• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon nhất
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon nhất

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm ngon nhất

Nhớ ngày trước tôi từng được thưởng thức rất nhiều món lẩu nhưng để lại ấn tượng nhất với tôi đó là món lẩu hải sản thập cẩm này. Ở món ăn này có chứa một hương vị rất riêng. Mùi thơm của dầu vừng kèm cái vị thanh ngọt của hải sản quện lại với nhau để lại cái vị đậm đà bùi bùi trên đầu lưỡi khiến tôi cứ ngây ngô, thất thần trước cái hương vị tuyệt vời ấy. Từ đó tôi cứ tìm hiểu về Cách nấu lẩu hải sản miền nam để tự mình có thể tạo ra hương vị đó. Các bạn cũng có thể như tôi tự làm cho mình một nồi lẩu để thiết đãi gia đình chứ.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm

Với những nguyên liệu không quá khó kiếm tìm và cách chế biến vô cùng đơn bạn có thể thực hiện món lẩu thập cẩm hải sản cho chính gia đình mình rồi. Bước đầu tiên bạn rửa sạch tôm, nghêu, mực rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

Các bạn có thể thái đôi hoặc để nguyên cá viên. Nấm rơm thì thái bỏ gốc, lấy dao cạo phần dính giữa nấm và rơm, rửa sạch và ngâm chúng với chút muối loãng bạn nhé! Những loại nấm còn lại bạn đem đi làm rửa sạch, riêng nấm bào ngư và nấm hồng ngọc thì thái miếng nhỏ, cải thìa xắt làm đôi, rửa sạch vớt ra vẩy ráo nước. Sau đó bạn đun sôi nước dùng, nêm chút hạt nêm với dầu vừng, tiêu và rau mùi.

Cuối cùng bạn có thể tắt bếp và ăn kèm với bún, miến hay mì. Nhớ dọn kèm thêm bát nước mắm nhé. Chúc các bạn ngon miệng với Cách nấu lẩu hải sản đơn giản này nhé!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét