• Cập nhật lần cuối
Cách nấu lẩu mắm đơn giản mà ngon ngất ngây
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu lẩu mắm đơn giản mà ngon ngất ngây

Cách nấu lẩu mắm đơn giản ngon

cách nấu lẩu mắm đơn giản mà ngon ngất ngây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Mực tươi sau khi mua về chà muối, rồi rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vuông với kích thước 4 x 5cm, nếu các bạn muốn trang trí cho đẹp mắt ta nên lạng xéo cho mực bông lên, cho ra dĩa.

– Cá bông lau rửa sạch cắt làm đôi. Trong cách nấu lẩu mắm ngon chúng ta nên chọn những con cá bông lau thật to thịt chắc ăn mới ngon. Nếu không có cá bông lau thì dùng cá hú cũng được.

– Thịt ba chỉ rửa sạch rồi xắt thành từng lát mỏng. Tôm tươi cắt bớt râu để nguyên con rửa sạch, vớt ra rổ đợt ráo nước.

– Cà tím rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi dùng dao cắt dọc quả cà thành 4 phần, sau đó cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.

– Đậu đũa, đậu bắp rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 3cm vừa ăn.

– Trong cách nấu lẩu mắm không thể không có 1 trong các thứ rau sau: Rau muống vặt bỏ lá bào thành sợi dài, bắp chuối xắt mỏng, ngó súng, rau nhút, rau đắng, giá, hẹ, 1/2 trái thơm cắt lát.

– Rau thơm, húng quế, húng lủi, diếp cá lặt lá rửa sạch, vớt vào rổ.

Bước 2: Nấu lẩu mắm

– Dùng 1 cái nồi đổ nước lạnh và bỏ xương heo vào, đun sôi trên lửa vừa rồi chuẩn bị 1 cái vá vớt bọt. Tiếp đó nêm ít muối và giảm nhiệt, hầm kỹ trong 2-3 giờ để lấy nước dùng. Phần xương sau khi hầm xong bỏ đi.

– Dùng một cái nồi khác, cho vào 2 lít nước lạnh đun sôi. Sau đó cho lọ mắm cá sặc đã pha sẵn vào, đun lửa nhỏ cho đến khi mắm tan rã hết thịt cá thì lược phần xương bỏ đi. Cho thêm sả và nước cốt dừa vào hầm nhỏ lửa tới khi có được nồi súp màu hơi hơi đục.

– Tiếp theo lấy 1 cái chảo cho dầu ăn vào, bắc lên bếp bật lửa vừa, khi dầu nóng cho tỏi hành vào phi và sả bằm cho thơm rồi cho thịt ba chỉ vào xào, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn.

– Cho nước đun mắm sặc và sả vào nồi nước xương hầm, rồi đun sôi trở lại, nêm thêm đường thẻ mặn ngọt vừa ăn.

– Trước khi ăn cho tất cả ra nồi lẩu, đun sôi lại và cho tôm, thịt heo, đậu đũa, đậu bắp và cà tím vào nấu sôi 2 phút, rồi mới nhúng kèm các thứ rau vào lẩu mắm. Khi ăn gắp từng thứ ra chén. Ăn nóng với bún, chanh, ớt.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét