• Cập nhật lần cuối
Cách nấu miến măng gà ngon hơn ở tiệm
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu miến măng gà ngon hơn ở tiệm

Cách nấu miến măng gà ngon

cách nấu miến măng gà ngon hơn ở tiệm

Bước 1: Gà mua về rửa sạch, nên pha ít rượu trắng với nước để rửa thịt gà cho bớt tanh. Bắc nồi lên bếp đun nước luộc gà, khi gà chín thì vớt ra lọc lấy thịt, xương gà cho vào nấu tiếp cho ngọt nước nhớ vớt bọt cho trong nước.

Bước 2: Miến ngâm với nước sôi cho mềm, rồi đem cắt ngắn, vớt ra để ráo.

Bước 3: Hành tây lột vỏ, cắt hình múi cau. Rau răm, ngò và hành lá nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch, cắt nhỏ

Bước 4: Măng bạn đem ngâm với nước vo gạo trong khoảng nửa tiếng. Sau đó đem luộc măng thêm 10-15 phút, vớt măng ra rửa sạch và vớt ra để ráo.

Bước 5: Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn đun nóng và phi thơm hành, sau đó cho măng vào đảo nhanh. thêm chút nước mắm, muối, tiêu vào cho vừa ăn. Đổ vào nồi nước luộc gà, đun sôi khoảng 5 phút rồi vặn nhỏ lửa, nấu thêm khoảng 20 phút nữa.

Bước 6: Cho miến ra tô, rồi cho thịt gà, măng + rau răm, ngò, hành tây và hành lá sau đó cho nước dùng vào và thưởng thức.

Chỉ với nửa tiếng là bạn đã có ngay tô miến gà nấu măng khô  vô cùng hấp dẫn rồi phải không nào. Hãy cùng thưởng thức món ăn này với bạn bè và người thân thôi nào. Món này ăn nóng sẽ ngon hơn đấy.

Chúc bạn thành với món miến măng gà ngon hơn ở tiệm ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các món sau: măng khô xào lòng gà, măng khô xào thịt, măng khô xào thịt bò, măng khô xào chay, măng khô xào mực.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét