• Cập nhật lần cuối
Cách nấu món cá kèo kho với rau răm ngon đậm đà xứ miền tây
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu món cá kèo kho với rau răm ngon đậm đà xứ miền tây

Cách nấu cá kèo kho rau răm ngon

cách nấu món cá kèo kho với rau răm ngon đậm đà xứ miền tây

Bước 1: Rau răm mua ngoài chợ mang về rất dơ nên phải đem đi lặt sạch lá, bỏ đi những lá úa và vàng, rửa thật là sạch sẽ với nước vài lần, để riêng ra rổ cho ráo bớt nước.

Bước 2: Cá kèo cũng vậy, càng dơ và nhớt cho nên càng phải làm cho thật là sạch sẽ, chúng ta sẽ lấy một chút muối hột, xóc với cá ở trong thau cho sạch hết tất cả nhớt dơ bẩn, sau đó chúng ta rửa lại thật là sạch sẽ nhiều lần với nước. Hành khô lột vỏ, thái nhuyễn thật nhuyễn ra rồi phi vàng thơm lên rồi vớt hành phi ra chén riêng.

Bước 3: Lấy thau nhỏ để cá ra, ướp cá kèo với 1 chút nước màu + 1 muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 chút hạt tiêu trong khoảng 30 phút sau cho cá ngấm đều gia vị. Sau đó lót vào ở dưới đáy nồi rau răm, cho cá kèo đã ướp gia vị lên trên, thả hành phi vào và một chút ít dầu ăn vào, nếu như mà các bạn ăn được cay cay thì thêm ớt tươi cắt lát. Kho cho đến khi nào chúng ta thấy nước gần cạn bớt ở bên trong nồi, thịt cá bốc lên mùi thơm, mềm thì tắt bếp.

Cá kèo kho rau răm mằm mặn ăn cùng với cơm cùng với một chút cay cay the the của rau răm làm cho các bạn nhớ hoài không quên hương vị này. Mọi người hãy làm thử để tận hưởng món ngon này nhé. Chúc các bạn ngon  miệng với món cá kèo kho rau răm.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét