• Cập nhật lần cuối
Cách nấu món canh chua cá chép tốt cho sức khỏe bà bầu
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu món canh chua cá chép tốt cho sức khỏe bà bầu

Cách nấu món canh chua cá chép tốt cho sức khỏe bà bầu

Không phải ai làm nội trợ cũng nấu món canh cá chép ngon đâu nhé. Muốn món ăn ngon bạn phải thật tinh tế trong bí quyết nấu ăn và cẩn thận trong từng bước làm. Chính bởi vậy mà cách làm canh chua cá chép ai cũng học được nhưng làm ngon lại tùy thuộc từng người.

Người ta hay dùng cá chép cho phụ nữ an thai để thai nhi được hấp thu dưỡng chất tuyệt vời nhất. Hơn nữa cũng rất tốt cho sức khỏe của mẹ trong những ngày đầu mang thai mệt mỏi. Để món ăn của bạn thật sự ngon thì nếu bạn mua được cá chép đồng hay cá chép tự nhiên thì cách nấu canh chua cá chép ngon hơn rất nhiều. Bây giờ cá người ta cũng nuôi công nghiệp nhiểu vì cá tự nhiên người ta đánh bắt nhiều nên giờ rất khó kiếm. Bởi vậy nếu không có cá chép mình muốn thì bạn phải thật sự chú ý khâu làm cá thật sạch và ướp cá thật đúng cách thì cách làm của bạn mới chất lượng.

Cách nấu món canh chua cá chép

Cà chua rửa sạch cắt núm thái hình múi cau, ớt rửa sach xắt xéo, dứa gọt sạch rửa qua thái miếng vừa ăn.

Cá chép bạn bỏ hết mang, ruột rửa sạch cắt thành những khúc vừa ăn và để món canh cá của bạn thêm đậm đà thì bạn nên khía nhẹ trên thân những khúc cá nhé.

Tiếp đến bạn cho chảo lên bếp cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào đun nóng rồi cho cá chép vào rán qua thì món canh chua cá chép mới ngon nhé. Đồng thời bạn cho nước lạnh sạch vào nồi đun thêm vào đó là nước me vắt.

Khi cá rán qua đã xong mà bạn đun sôi nồi nước thì bạn thả cá vào và thêm cà chua, dứa đã chuẩn bị sẵn vào đun. Bạn nên rán cá qua để cá bớt tanh và thịt cá chắc hơn bạn nhé và chắc chắn cách nấu canh chua đầu cá chép sẽ đúng điệu hơn.

Sau đó bạn nêm gia vị cho vừa ăn với một thìa nước mắm, hạt nêm và đường đun đến khi thấy cá chín thì nêm lại gia vị một lần nữa là được bạn cho rau thơm, mùi ngó, ớt vào thì tắt bếp.

Lúc nào ăn canh cá chép nấu chua thì bạn múc canh ra bát ăn nóng với cơm thì ngon thật ngon.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh chua cá chép này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét