• Cập nhật lần cuối
Cách nấu món cháo nấm ngon bổ dưỡng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu món cháo nấm ngon bổ dưỡng

Cách nấu món cháo nấm ngon bổ dưỡng

Cách nấu món cháo nấm ngon bổ dưỡng là một món ăn bổ dưỡng cho ngày ăn chay của bạn. Bạn chỉ cần bỏ ra chút ít thời gian của mình và cham chút cho món ăn thì thành qua nhận lại cho món món cháo nấm cho mùa ăn chay này sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Chúng ta cùng hãy tao sự khác biệt với các món khác và làm món cháo nấm ngon nhất thôi nào

Cách chế biến:

Cho nước dùng + cho cà rốt + củ cải trắng + củ sắn cắt (miếng lớn) + 2 cái cùi bắp+ một cây boarô(ba rô) cắt khúc vào một nồi với 3 lít nước và đun sôi để lửa nhỏ 30 phút, hớt bọt ra, không đậy nắp. Cho nước dùng trong, lược bỏ xác rau củ, lấy nước dùng để nấu cháo.

– Gạo: Cho nước dùng lên bếp, cho gạo rang và nấu. Khi gạo nở mềm cho bắp cắt nhuyễn+ cà rốt vào  (khoảng 5 phút), sau đó cho nấm xào+ đậu hòa lan+ chả lụa+ đậu hũ chiên và nấu khoảng 5 phút nữa, cho gia vị cho vừa ăn thì bắt nồi xuống.

– Cho chảo lên bếp cho nóng, cho vào 2 muỗng dầu mè+ phi boarô cho thơm+ cho nấm bào ngư+ nấm hương+ nấm rơm vào+ nêm 1/2 muỗng càphê muối+ 1/2 muỗng xào cho thấm gia vị sau đo tắt bếp, để riêng ra.

Khi cháo còn nóng, rắc tiêu và ngò lên, kèm chén nước tương, chanh, ớt.

Cháo nấm ngon bổ dưỡng này rất phù hợp cho tất cả mọi người trong nhà ngay cả người không ăn chay sẽ cũng “tủm tỉm” khen ngon. 6monngonmoingay vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu món cháo nấm ngon bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét