• Cập nhật lần cuối
Cách nấu món lẩu cá chép om dưa đơn giản mà ngon tuyệt
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu món lẩu cá chép om dưa đơn giản mà ngon tuyệt

Cách làm món lẩu cá chép om dưa ngon

cách nấu món lẩu cá chép om dưa đơn giản mà ngon tuyệt

Bước 1: Hành và thì là bạn nhặt rửa sạch, rồi cắt khúc khoảng 5 cm, không cắt phần đầu hành. Cà chua đem rửa sạch rồi bạn cắt hình múi cau, dưa muối ta đem vắt cho bớt nước chua.

Bước 2: Ta chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi sau đó cho dưa muối vào xào cùng, nêm nếm chút bột canh.

Bước 3: Đến lúc nào dưa xào đã ngấm gia vị, các bạn cho thêm nước ngập mặt dưa rồi đun tiếp để cho dưa có độ nhừ.

Bước 4: Đối với cá chép các bạn có thể cắt làm đôi hoặc để nguyên rồi đem chiên sơ cho cá hơi vàng 2 mặt, với cách làm này sẽ giúp cho cá có được độ săn và có màu sắc đẹp hơn. Tuy nhiên các bạn đừng nên chiên cá chín kĩ như vậy làm thịt cá bị khô và mất đi độ ngon ngọt.

Bước 5: Chiên cá xong ta đem thả vào nồi canh dưa đang sôi, vì đây là nguyên tắc chế biến của tất cả các món canh chế biến từ cá là phải thả cá vào khi nước đang sôi, nếu không làm như vậy cá sẽ bị tanh. Nêm nếm bột canh cho cá có độ mặn vừa ăn rồi ta đậy vung nồi lại, vặn nhỏ lửa, om cá sôi liu riu.

Bước 6: Sau khi dưa nhừ và thịt cá đã chín ta mới cho tiếp dấm bỗng, đối với mỗi loại dấm bỗng có độ chua khác nhau nên các bạn nhớ canh liều lượng sao cho vừa với khẩu vị ăn của mỗi gia đình mình nhé.

Sở dĩ phải cho dấm bỗng sau cùng vì làm như vậy ta mới giữ được mùi thơm rất đặc trưng của dấm bỗng. Cho hành và thì là vào nồi, nấu canh sôi trở lại thì bạn tắt bếp.

Múc cá chép om dưa ra tô và mời gia đình cùng thưởng thức.

Ta có thể thay đổi một chút để có được món lẩu cá chép om dưa. Nồi cá chép om dưa được đặt ở giữa bàn ăn và đun nóng, khi nào ăn thì ta nhúng hành, thì là và nhiều loại rau sống khác.

Chúc bạn thành công với món cá chép om dưa, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều món khác như: canh riêu cá chép, cá chép nấu măng, cá chép nấu rau cần, cá chép nấu khế, cá chép nấu thì là.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét