• Cập nhật lần cuối
Cách nấu món thịt kho tàu miền Bắc đơn giản nhất
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu món thịt kho tàu miền Bắc đơn giản nhất

Thịt kho tàu là món ngon mà cả ba miền ai cũng yêu thích và mỗi miền đều có những bí quyết nấu riêng phù hợp với khẩu vị của người vùng đó. Dù là bí quyết của miền nào đi nữa thì nguyên liệu không thể thiếu đó là thịt heo và trứng vịt, trứng gà hay trứng cút. Trong chuyên mục hôm nay 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách nấu món thịt kho tàu miền Bắc đơn giản nhất. Nào các bạn cùng đón xin cách nấu của người miền Bắc có những điểm nào khác với các miền khác.

Cách nấu món thịt kho tàu miền Bắc đơn giản nhất

Cách nấu món thịt kho tàu miền Bắc đơn giản nhất

Các bước tiến hành cách làm thịt kho tàu miền Bắc

Bước 1: Mua thịt ba chỉ lựa loại thật ngon nên chọn thịt có da mỏng, cạo rửa cho sạch xắt miếng vuông độ 6cm bỏ vào rổ cho ráo nước, đem ướp muối, đường cho đều để độ 2 tiếng đồng hồ (trong cách nấu thịt kho tàu miền Bắc ta có thể chọn thịt chân giò sẽ ngon hơn, thịt chắc, ngon mà không ngấy làm sạch, ướp gia vị gồm nước mắm ngon, đường, 1 chút muối, tiêu cùng hàng tím băm ít nhất 30 phút cho thật thấm gia vị) chừng nào gia vị ngấm đều là được, lấy soong đựng nước dừa và 2 chén nước nóng thật sôi.

Bước 2: Trong khi chờ đợi thịt ngấm gia vị ta tranh thủ luộc trứng với cách làm thịt kho tàu miền Bắc ta có thể dùng trứng vịt hay trứng cút cũng được. Có thể để nguyên hoặc chiên qua trứng với dầu cho mặt trứng chín vàng, khi kho trứng sẽ khó bị vỡ hơn.

Bước 3: Lấy nửa thau nước lạnh rửa từng miếng thả vô nước dừa đang sôi, để lửa riu riu, lấy nắp đậy hở phân nửa.

Bước 4: Quan sát khi nào nước dừa cạn chừng phân nửa, đổ 2 phần chén nước mắm vào rồi cứ để lửa sôi liu riu nhớ trở thịt cho đều, khi thịt vừa có màu thì trở thường xuyên.

Bước 5: Bằm tỏi cho nhuyển với củ hành trộn cho đều khi nước còn sắp sắp cạn cho vô 3 chén nước sôi, cũng để lửa cho sôi riu riu cho đến khi thịt mềm cho trứng vịt hoặc trứng cút vào. Ở cách nấu thịt kho tàu miền Bắc ta lưu ý trứng không nên cho vào quá sớm vì sẽ làm trứng bị chai cứng, đổi màu nâu xẫm không ngon.

Bước 6: Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, đun cho đến khi nước kho sánh lại là được, tắt bếp.

Chú ý trong cách nấu thịt kho tàu miền Bắc:

– Nếu kho để dành lâu thì đừng có bỏ tỏi và hành.

– Nước mắm Ba Làng là loại mắm dân gian truyền thống thích hợp với nhiều món ăn, sử dụng nước mắm Ba Làng sẽ tạo hương vị thơm ngon hơn cho món mặn.

Món thịt kho tàu miền Bắc chúng ta nên kho thật lâu cho những miếng thịt 3 chỉ mềm bở và bùi ăn sẽ rất ngon. Những ngày tết thời tiết hơi se lạnh mà ăn món này thì còn gì bằng, khi ăn các bạn nên hâm nóng sẽ ngon hơn. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu món thịt kho tàu miền Bắc đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét