• Cập nhật lần cuối
Cách làm ngao xào sốt me ngon chua chua hấp dẫn vô cùng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ngao xào sốt me ngon chua chua hấp dẫn vô cùng

Cách làm ngao (nghêu) xào sốt me

cách làm ngao xào sốt me ngon chua chua hấp dẫn vô cùng

Bước 1: Sơ chế ngao (nghêu) và me khô

– Ngao đem đi rửa thật là sạch sẽ bằng cách dùng cái bàn chải đánh răng dùng chà xát thật mạnh lên vỏ ngao, để đánh bay hết tất cả các bùn đất dơ.

– Me khô thì bạn đem lấy ra và bỏ vào bát có một chút nước sạch (tốt nhất là nước nóng sôi lên), lọc lấy bỏ vỏ và hạt đi riêng ra một bên khác, để me ra một bát sạch sẽ.

Bước 2: Cách pha chế làm nước sốt me

– Đầu tiên là bạn bắc một cái chảo lên bếp, bật lửa lên, đun sôi cùng với một chút nước lọc sạch sẽ. Đổ phần me đã lọc được vào trong nước sôi, xong rồi khuấy tan đều lên nhé các bạn.

– Cho phần bột năng này vào và pha với một chút xíu tí nước, rây từ từ và cho hết tất cả vào nước sốt me.

– Thêm vào là các loại gia vị như muối cùng với đường, đun sôi lên, nêm nếm lại cho đến khi nào sốt me đã được sánh đặc sền sết lại, nếm thấy có vị chua chua ngọt ngọt dịu nhẹ là đạt yêu cầu rồi đấy.

Bước 3: Thực hiện cách làm ngao xào sốt me

– Làm cho nóng chảo lên, bỏ tỏi vào chảo có tí dầu ăn và phi lên cho thật thơm tỏi và cho tỏi chuyển ngả vàng nâu nhạt nhạt. Cho phần ngao vào xào cùng với lửa to cho đến khi nào ngao mở nắp miệng ra, lưu ý là không nên nêm lại miếng gia vị vào ngao vì bản thân ngao đã có độ mặn mặn tự nhiên.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức món ngao xào sốt me

– Bạn dùng hai bàn tay tách riêng phần thịt ngao ra, bày ra một chiếc đĩa lớn rồi xếp hết tất cả  ngao ra đĩa lớn đấy. Rưới thêm phần nước sốt me chế lên trên mặt ngao.

– Còn phần rau răm rửa sạch và cà chua (hoặc cà rốt) cũng rửa sạch rồi cho các loại cắt tỉa nhỏ để xếp xung quanh đĩa ngao sốt nước me.

Vị chua chua của me lại cùng với vị ngọt của thịt ngao đã thật sự làm cho mọi người ăn vào vẫn nhớ mãi hương vị của món ngao sốt nước me này ngay đây. Hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết mới nữa! Thân chào.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét