• Cập nhật lần cuối
Cách nấu ốc bươu hấp tiêu xanh ngon cay nồng hấp dẫn
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu ốc bươu hấp tiêu xanh ngon cay nồng hấp dẫn

Cách nấu ốc bươu hấp tiêu xanh

cách nấu ốc bươu hấp tiêu xanh ngon cay nồng hấp dẫn

Bước 1: Chọn và ngâm ốc

– Trước khi các bạn làm món ăn thì các bạn nên biết cách chọn ốc: chọn ốc vừa có màu vàng, vừa hơi có màu nâu nâu nhạt nhé các bạn.

– Mua về các bạn hãy đem đi ngâm ốc trong cùng với nước vo gạo qua khoảng một đêm cho sạch nhớt hoặc các bạn muốn làm liền thì các bạn ngâm ốc vào nước lọc sạch và cho vào vài trái ớt đập dập rồi ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ. – — Tiêu sọ các bạn đập dập ra, trộn chung cùng với hạt nêm từ thịt theo các tỉ lệ như là hai thìa tiêu sọ là một thìa bột nêm từ thịt heo nhé các bạn.

Bước 2: Thực hiện cách nấu ốc bươu hấp tiêu xanh

– Các bạn dùng một cây tăm tre sạch, rồi cạy nhẹ miệng ốc ra, rắc thêm vào đó là những loại hỗn hợp hạt nêm và tiêu vào trong từng con ốc bươu vàng, xếp những ốc lần lượt vào trong chiếc nồi đất chuẩn bị sẵn.

– Tiếp tục là các bạn để nồi đất vào bên trong cái chiếc xửng hấp cách thủy cùng với lửa vừa vừa thôi là khoảng chừng 10 phút sau nữa là ốc sẽ chín.

– Khi thấy ốc  đã được chín lên rồi thì chúng ta dọn kèm một chén nhỏ nước mắm gừng rồi pha cho chua chua mà ngọt ngọt ăn cùng với những lá rau răm rửa sạch.

Chỉ cần vài bước đơn giản thôi là các bạn có thể cùng tôi thực hiện món ốc bươu hấp tiêu này ngay. Thịt ốc bươu thật là ngọt ngây cùng với hương tiêu xanh thơm cay nồng nàn đã làm cho chúng ta có được một món ăn chơi dân dã mà lại độc đáo này. Hẹn gặp lại mọi người vào những bài viết sau.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét