• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc móng tay xào rau muống không bị đen cực thanh mát
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc móng tay xào rau muống không bị đen cực thanh mát

Cách làm món ốc móng tay xào rau muống

cách làm ốc móng tay xào rau muống không bị đen cực thanh mát

Bước 1: Ngấm ốc móng tay

– Trước hết là bạn nên cần phải làm đó là đem đi rửa ốc móng tay cho ốc thật là sạch sẽ, ngâm ốc vào một thau nước lạnh để cho ốc ra bớt những tạp chất bụi bẩn dơ, dùng dao nhỏ để bạn cạy bỏ vỏ, lấy đi phần thịt ốc.

– Nếu thích thì bạn nên xào nguyên cả vỏ ốc, bạn có thể dùng một chiếc bàn chải sạch đánh đi lớp bẩn bên ngoài vỏ ốc thật là kỹ càng, rửa lại thật sạch với nước.

Bước 2: Nhặt rau muống

– Các bạn hãy nhặt sạch lá rau muống, loại bỏ đi các phần muống già và bỏ đi bớt lá rồi đem đi rửa lại thật sạch, để bớt ráo nước ra ngoài.

– Bạn có thể ngâm những cọng lá rau muống vào nước muối iot pha loãng một chút và chúng ta làm vậy là cho đảm bảo hơn nhé.

Bước 3: Chần rau muống với nước sôi

– Đun lên bếp lò một nồi nước sôi, rồi cho phần rau muống vào chần sơ sơ qua cho chín mềm bớt. Bạn hãy là nhanh tay vớt rau ra ngay lập tức đấy để tránh cho rau muống bị chín quá sẽ là rất mềm nhũn không thấy ngon chút nào đâu nhé các bạn, cho vào một thau nước đá ướp lạnh, để khoảng chừng trong vòng là 5 phút, rồi vớt ra rổ riêng để ráo nước bớt.

Bước 4: Phi hành tỏi

Tiếp đến là, các bạn đem đặt chảo lên bếp lò, cho một ít miếng dầu ăn vào và đun nóng chảo dầu lên rồi cho tỏi đã được giã nhuyễn vào và phi lên cho đến lúc nào thấy tỏi vàng thơm là được.

Bước 5: Thực hiện cách làm ốc móng tay xào rau muống

– Bạn cho phần ốc móng tay vào và xào ở lửa lớn, đảo nhanh tay lên, đun cho thật là sôi, nêm nếm vào một ít muối iot cùng với nước mắm và hạt nêm.

– Và cuối cùng là, các bạn cho tiếp tục phần rau muống vào xào cùng với nhau và thịt ốc móng tay, đảo đều lên, nêm nếm lại gia vị sao thấy là cho vừa ăn, tắt bếp ngay lập tức, múc hết tất cả món ăn xào này đem ra đĩa và dùng nóng liền. – Nếu thấy hơi nhạt miệng thì các bạn có thể dùng kèm thêm cùng muối tiêu chanh hoặc là nước mắm chua ngọt.

Thế là cũng có một món ốc móng tay xào rau muống ngon lạ lại độc đáo, các bạn hoàn toàn có thể tự tay của chính mình và làm ra loại thức ăn ngon nhất này mà không cần phải đi ra bên ngoài tiệm mất công lâu lắt. Hẹn gặp lại các bạn vào những kỳ viết tiếp nữa.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét