• Cập nhật lần cuối
Cách nấu súp cá hồi khoai tây bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn
Thực Đơn Cho Bà Bầu & Bé

Cách nấu súp cá hồi khoai tây bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

Cách nấu súp cá hồi khoai tây

cách nấu súp cá hồi khoai tây bổ sung dinh dưỡng cho trẻ biếng ăn

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khoai tây mua về gọt vỏ bỏ và rửa thật là sạch sẽ, cắt dạng thành hạt lựu, bắc nồi nước nhỏ lên rồi đun nước sôi luộc chín khoai tây. Lưu ý với cách nấu súp cá hồi khoai tây ngon thì các bạn cần phải luộc khoai cho chín cần và cho thêm một nhúm muối nhỏ vào trong nồi. Cắt hành tây theo dạng hình khoanh tròn, mỏng, cho hết tất cả vào nồi, nên giữ lại một ít nhé các bạn. Bỏ luôn củ hành trắng vào nồi và cũng giữ lại một ít giống như hành tây. Thả viên bột canh vào, đợi đến khi nào sôi nêm nếm lại muối iot hoặc tiêu bột vào, rồi vặn nhỏ lửa lại.

Bước 2: Sơ chế cá hồi

Cá hồi chúng ta làm và rửa sạch, đem đi ra cắt khúc sao cho vừa ăn. Bắt một chảo nóng lên, chế một ít dầu o-liu vào trong chảo, cho mấy khúc cá vừa nãy làm sạch vào chảo, để lửa lớn. Không nên nấu quá chín cá sẽ không còn ngon.

Bước 3: Rán cá hồi

Lúc chiên cá, mỗi bên mặt cá phải chiên chừng khoảng 1 phút sau là vừa, đảo đều bên cho đều và bỏ vào nồi nấu. Dùng chảo vừa nấu xào nhanh hết tất cả 2 loại hành để dành lúc nãy làm cho vàng lên, bỏ vào nồi súp cá.

Bước 4: Thưởng thức món súp cá hồi khoai tây

Rửa sạch và cắt thì là ra thành khúc, bỏ vào trong nồi, nêm nếm lại các gia vị và đợi đến khi nào sôi lại trở về rồi là tắt lửa, dùng nóng ngay. Rưới thêm một ít tiêu vào ăn cho thơm (nếu là trẻ em thì không nên cho vào nhé các bạn).

Thế là có cả một nồi súp cá hồi khoai tây ngon thơm, mùi hương bay phân phất, vị ngọt mà béo ngay cổ họng của chúng mình đây. Chúc các bạn thành công khi làm món súp cá hồi khoai tây này!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét