• Cập nhật lần cuối
Cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng

Cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon

cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Dùng 1 cái nồi cho gà vào luộc chín rồi vớt ra gỡ lấy phần thịt còn phần xương tiếp tục ninh để lấy nước dùng. Phần thịt gà xé thành sợi bỏ riêng vào tô.

Bước 2: Nấm hương khô đem ngâm nước bỏ thêm 1 chút muối cho nở rồi rửa sạch, sau đó thái thành từng sợi nhỏ. Trong cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon nếu chúng ta không thích dùng nấm hương thì có thể thay thế chúng bằng nấm đông cô hoặc nấm kim châm đều được.

Bước 3: Bột báng đem ngâm trong nước trước một tiếng đồng hồ cho nở rồi cho vào nồi luộc chín.

Bước 4: Dùng 1 cái chảo đổ 1 ít dầu ăn vào bắc lên bếp bật lửa phi thơm hành tím rồi cho gà và nấm vào xào cùng tới khi chín. Sau đó nêm nếm lại gia vị gồm nước mắm, muối, bột ngọt cho thấm đều.

Bước 5: Tiếp tục cho phần gà đã xào vào nồi nước dùng, thêm bột báng, trứng cút đã luộc và lột bỏ vỏ vào. Nêm nếm gia vị cho hợp khẩu vị.

Bước 6: Đánh tan quả trứng gà rồi cho vào nồi súp đang sôi, vừa cho từ từ vào vừa dùng đũa quậy đều để tạo vân. Cho thêm 3 muỗng cà phê bột năng với một ít nước và cũng cho từ từ vào nước súp vừa đổ vừa quậy đều tay đến khi có được độ sánh thì ngưng lại.

Cuối cùng múc súp gà nấm hương ra bát, ăn nóng cùng với một ít rau mùi và tiêu bột.

Súp gà nấm hương là món ăn nhẹ rất dễ tiêu hóa không gây ngán. Thời gian nấu món này cũng rất nhanh nên mọi người có thể nấu bất cứ lúc nào, để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình trong những ngày tết ngập tràn thịt cá. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tơi các bạn cách nấu súp gà nấm hương thơm ngon bổ dưỡng, chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét