• Cập nhật lần cuối
Cách nấu thịt bò kho dưa chua thơm ngon đảm bảo không bị dai
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu thịt bò kho dưa chua thơm ngon đảm bảo không bị dai

Cách làm thịt bò kho dưa chua

cách nấu thịt bò kho dưa chua thơm ngon đảm bảo không bị dai

Bước 1: Sơ chế thịt bò và dưa chua

– Khi mua thịt bò về để chế biến, các bạn nên chọn lựa mua thịt bò loại thăn, vì khi đấy, thịt bò kho lên cùng với dưa chua sẽ rất mềm mại ngon hơn.

– Thịt bò chúng ta rửa thật sạch sẽ, vớt ra rổ cho ráo nước, thái ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp thịt bò cùng với một chút gia vị và hành tím giã nhuyễn.

– Dưa muối chua chúng ta nên rửa qua nhiều lần bằng nước sạch, cắt ra từng miếng nhỏ khoảng chừng là 2-3 cm rồi để cho ráo bớt nước.

– Những qủa cà chua rửa thật sạch, thái ra làm 6 hoặc làm 8 miếng tuỳ theo từng quả lớn nhỏ khác nhau.

– Ớt chuông Đà Lạt bổ ra làm đôi, gạt bỏ hạt trong ớt, xắt sợi nhỏ mỏng.

– Củ cải đỏ gọt vỏ, cắt đôi ra để trang trí cho đẹp mắt.

Bước 2: Thực hiện cách nấu thịt bò kho dưa chua

– Bắc chảo lên trên bếp, phi hành thơm lên cùng với mỡ ăn hoặc là dầu ăn cũng đều được, rồi cho tiếp tục đổ cà chua vào đảo xào nhanh tay, tiếp đến là cho dưa cải chua vào.

– Nêm nếm một chút gia vị sao cho vừa ăn rồi chúng ta đậy nắp vung lại, đun lên khoảng chừng cỡ 20 phút, sau đó chúng ta lại mở nắp vung ra, dùng đũa đảo dưa cho thấm gia vị rồi cho tiếp tục thịt bò vào xào.

– Sau đó, các bạn đun lên khoảng 20 phút nữa để cho phần dưa cải chua được mềm hơn và thấm đều hơn.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức món thịt bò kho dưa chua

– Ớt và củ cải đỏ xếp thành vòng tròn làm đường viền quanh chiếc đĩa, tiếp đó là chúng ta xếp những lát cà chua thành vòng tròn chồng lên lớp củ cải đỏ, xếp tiếp thịt và dưa cải lên nữa là được. Món thịt bò kho dưa chua ta nên ăn cùng với cơm nóng.

Món thịt bò kho dưa chua ăn chua chua ngọt ngọt rất hài hòa hương vị, thịt bò mềm dai, dưa chua giòn giòn. Chắc hẳn rằng ai ai cũng đều cảm thấy ngon miệng khi mà trong bữa cơm nhà mình có một món thịt bò kho dưa chua này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét