• Cập nhật lần cuối
Cách nấu trứng cút om nước tương cực ngon và nhiều dinh dưỡng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu trứng cút om nước tương cực ngon và nhiều dinh dưỡng

Cách nấu trứng cút om nước tương cực ngon và nhiều dinh dưỡng

Các bước thực hiện món trứng cút om nước tương đơn giản nhất

Bước 1: Sơ chế trứng cút và nguyên liệu

– Trứng cút rửa sạch nhẹ nhàng để tránh cho tình trạng vỏ bị xì và bể nát, vớt ra nồi, cho thêm một lượng nước vào (ngập qua mặt trứng). Bật lửa to, đậy kín nắp vung rồi luộc đến khi nào trứng cút đã chín.

– Sau đó, chúng ta vớt trứng cút trong nồi ra, nếu muốn bóc vỏ ngay thì các bạn nhớ đổ nước lạnh vào để lột dễ dàng hơn và không bị nóng tay nhé! Để riêng ngoài một cái bát.

– Tiếp theo là chúng ta gỡ từng tép tỏi ra, dùng mũi dao lớn đập mạnh vài cái, vỏ tách, các bạn bóc bỏ vỏ, bằm nhuyễn. Củ gừng nạo sạch vỏ, cắt lát mỏng vừa đủ dùng.

Bước 2: nấu trứng cút om nước tương

– Chuẩn bị một cái chảo lên bếp, thả vài viên đường vào rồi nấu cho đến khi đường phèn đã được tan chảy ra. Kế đến là thêm ớt khô + gừng + hành khô và cuối cùng là trứng cút luộc vào, đảo đều tay để nguyên liệu hòa quyện nhau.

– Các bạn đổ thêm nước nóng vào sao cho ngập cỡ 1/3 mặt của trứng cút, nêm nước tương vào chung luôn rồi nếm thử xem gia vị đã vùa miệng và hợp khẩu vị của mọi người chưa, nếu chưa thì tăng thêm hoặc giảm xuống lượng nước tương vừa ý nhé.

– Cứ tiếp tục đun như thế cho đến khi nào chúng ta thấy nước dùng vàng sôi lên thì hạ lửa nhỏ, om từ từ cho gia vị thấm đều vào trứng. Sau khoảng chừng 10 phút nữa, nước om được vàng sền sệt thì rắc vừng rang trên mặt, dùng muôi đảo 1-2 cái và tắt bếp ngay.

– Múc món trứng cút om nước tương ra đĩa, dọn kèm cơn trắng, mời mõi người cùng nhau thưởng thức.

Trứng cút mềm nhưng có vẻ hơi dai sừn sựt một tí, mùi nước tương kết hợp cùng các loại nguyên liệu tỏi gừng khác làm tăng thêm độ nồng nàn và đậm đà cho món ăn của chúng ta nhé, có một màu sắc hấp dẫn! Để có một đĩa trứng cút om nước tương hoàn hảo nhất, các bạn hãy tham khảo trước bài viết rồi bắt tay vào làm bếp nhé. Chúc mọi người thành công và gon miệng khi dùng món trứng cút om nước tương nay.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét