• Cập nhật lần cuối
Cách nướng cá trê với riềng mẻ không chỉ ngon lại còn bổ dưỡng
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nướng cá trê với riềng mẻ không chỉ ngon lại còn bổ dưỡng

Cách làm cá trê nướng riềng mẻ

cách nướng cá trê với riềng mẻ không chỉ ngon lại còn bổ dưỡng

Bước 1: Sơ chế cá trê

– Đầu tiên là đi mua cá trê, chúng ta phải rửa qua nước một lần cho thật là sạch sẽ rồi cho cá trê vào một cái túi nilong , bỏ thêm vào túi là một ít muối iot vào và xoa xoa để giúp cho cá được sạch hết nhớt và tanh.

– Sau đó, đem cá trê rửa lại bằng nước nhiều lần và đem cá mổ bụng loại bỏ các nội tạng, rửa thật là sạch và dùng một cái khăn sạch lau khô hoặc thấm bớt đi nước.

Bước 2: Khứa cá trê

– Chúng ta tiếp đến, là dùng một cây dao sắc khứa ra những vết khứa đều lớn ngay lên 2 mặt cua con cá trê để cho thấy cá dễ ngấm gia vị hơn khi ướp cá nhé các bạn.

Bước 3: Ướp cá

– Củ riềng cùng với sả + bột nghệ cạo bỏ sạch vỏ, rửa lại thật sạch và giã nát ra.

– Cho 2 cái vá mẻ cùng với 3 muỗng rượu trắng + riềng + sả + nghệ đã giã nát ra rồi + 1 muỗng bột tiêu + 3 muỗng dầu ăn + 2 muỗng đường + 1 vá nước mắm loại ngon + 1/2 muỗng cafe muối iot và một chút bột ngọt cho vào trong bụng cá và ướp trong vòng khoảng 2 tiếng đồng hồ để cho cá được ngấm đều gia vị và ngấm vào tận bên trong của con cá trê.

Bước 4: Nướng cá

– Sau đó, cho cá vào trong cái khay để nướng, nướng lên ở nhiệt độ là khoảng chừng cỡ 200 độ C trong khoảng  chừng 25 phút thì lấy cá ra rồi trở lại mặt rồi cho cá vào nướng tiếp tục cho đến khi nào cá được chín vàng đều là được.

Như vậy là chúng ta vừa cùng hoàn thành món cá trê nướng riềng mẻ cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn này rồi nhé các bạn. Chúc cho các bạn có thể thực hiện thật là thành công cá trê nướng riềng mẻ này!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét