• Cập nhật lần cuối
Cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng đơn giản nhất
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng đơn giản nhất

Hiện nay lò vi sóng được dùng rất phổ biến và được ứng dụng nhiều hơn không đơn thuần là nướng thịt cá như trước mà người ta còn dùng nó để nướng củ, quả. 6 món ngon mỗi ngày hôm nay xin giới thiệu tới các bạn cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng đơn giản nhất.

Cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng

cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng đơn giản nhất

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rửa khoai tây

Chúng ta phải rửa sạch đất cát dính vào củ khoai tây trước khi cho vào lò vi sóng rất quan trọng, nhất là bạn muốn ăn cả vỏ. Cạo sạch những bụi bẩn, mãng bám trên vỏ. Sau khi rửa, dùng khăn lau khô khoai tây.

Mách nhỏ: Đối với cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng thì sau khi rửa sạch đất bám trên củ khoai tây ta có thể ngâm chúng vào nước muổi khoảng 5 – 10 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, sau đó lau khô.

Bước 2: Thêm gia vị cho khoai tây

Xoa lên vỏ khoai tây một chút dầu ăn rồi rắc thêm muối và hạt tiêu. Lúc này khoai tây sẽ có thêm hương vị và sáng bóng, bắt mắt hơn.

Bước 3: Dùng nĩa chọc lỗ lên củ khoai tây

Chọc lỗ ở phía trên, dưới và hai bên cạnh. Hoặc dùng dao rạch chữ X phía đầu củ khoai tây.

Chú ý: Trong cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng công việc này rất quan trọng, giúp khoai tây thoáng khí để tránh nổ khi cho vào lò vi sóng.

Bước 4: Đặt khoai tây lên đĩa thủy tinh hoặc sứ

Các bạn có thể gói khoai tây bằng khăn giấy ướt, giúp giữ ẩm và làm khoai tây mềm hơn (giống như cách hấp khoai tây). Ở cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng các bạn tuyệt đối không được sử dụng đĩa kim loại cho vào lò vi sóng, rất nguy hiểm.

Bước 5: Cho đĩa khoai tây vào lò vi sóng

Thời gian quay tùy thuộc vào kích cỡ của khoai tây cũng như độ nóng của lò vi sóng, thông thường là khoảng 8 – 12 phút với nhiệt độ cao nhất.

Bước 6: Kiểm tra khoai tây đã chín chưa

Chúng ta kiểm tra khoai bằng cách chọc dao vào giữa củ khoai tây, nếu chọc thấy mềm thì khoai tây đã chín. Chú ý theo dõi tránh để khoai tây sẽ bị cháy, khét.

Bước 7: Để nguội khoảng 5 phút

Sau khi tắt lò vi sóng ta để khoai tây trong đó khoảng 5 phút rồi mới lấy ra, việc làm này giúp khoai tây chín đều ở phía trong mà không bị khô ở vỏ ngoài. Gói bằng giấy bạc sau khi lấy khoai tây ra từ lò vi sóng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình này.

Bước 8: Thưởng thức khoai tây nướng

Dùng dao cắt củ khoai tây ra và trang trí thêm lớp trên bề mặt theo ý thích của bạn. Đơn giản nhất là thêm ít bơ, muối và một ít pho mát bào, hoặc ăn với thịt xông khói hay trứng chiên.

Các bạn thấy không cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng rất đơn giản phải không nào, các bạn có thể làm món này bất cứ lúc nào thích không phải dùng lò than vừa dơ vừa khói, rất khó chịu. 6 món ngon mỗi ngày vừa gới thiệu tới các bạn cách nướng khoai tây bằng lò vi sóng đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét