• Cập nhật lần cuối
Cách pha chế nước mắm me dùng để chấm khô cá đuối ngon tuyệt
Ẩm Thực Việt Nam

Cách pha chế nước mắm me dùng để chấm khô cá đuối ngon tuyệt

Cách pha chế nước mắm me

cách pha chế nước mắm me dùng để chấm khô cá đuối ngon tuyệt

Bước 1: Làm nước sốt me

– Lấy vắt me ra, cho me vào bên trong tô, cho thêm vào là 4 thìa súp nước sôi nóng đã được đun lên, lấy thìa dầm dầm ra để lấy nước cốt và sao cho để nước me đặc sền sệt quánh đặc lại.

Bước 2: Bằm ớt

– Những trái ớt chúng ta đem đi rửa thật là sạch sẽ, lấy một cái dao nhỏ ra và bén nhọn để chúng ta tách bỏ hết tất cả hạt ớt ra, bằm ớt ra thật là nhuyễn nát rồi cho vào chung trong tô nước me trước đó.

Bước 3: Đường cát trắng

– Tiếp tục là các bạn cho thêm vào 4 thìa cafe đường cát trắng vào tô và dùng muỗng khuấy đề tay lên, khuấy sao cho đường được tan ra hết tất cả, để cho nước me và đường hòa quyện lẫn vào nhau.

Bước 4: Hoàn thành nước mắm me

– Sau cùng là chúng ta cho vào tô 2 thìa súp nước mắm loại ngon nhất cùng với 2 thìa cafe trái ớt bằm nhuyễn cho luôn vào. Nêm nếm lại sao cho nước mắm me thấy vừa miệng và thấy thật ngon là được.

Một chén nước mắm me có được độ chua chua, ngọt ngọt, cay cay có đủ các loại gia vị ngon thì khi chấm chén nước mắm này vào, chúng ta có thể có được những món ăn hoàn hảo nhất nữa. Mỗi loại thức ăn đều phải có cho riêng biệt một chén nước chấm khác nhau nhưng khi nói đến dùng riêng cho cá chiên và cá nướng thì không thể thiếu được chén nước mắm me nhất là món cá đuối nướng.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét