• Cập nhật lần cuối
Cách tách vỏ hàu sống dễ dàng và nhanh gọn nhất
Ẩm Thực Việt Nam

Cách tách vỏ hàu sống dễ dàng và nhanh gọn nhất

Cách tách vỏ hàu dễ dàng nhất

cách tách vỏ hàu sống dễ dàng và nhanh gọn nhất

Bước 1: Chọn lựa kỹ càng khi đi mua hàu

– Khi ra chợ mua hàu về cần phải chọn mua những con hàu tươi sống, miệng của hàu còn đang đóng kín chặt lại. Với những con hàu còn hơi bị há miệng ra đó, nếu bạn thử chạm nhẹ nhàng vào miệng mà nó vẫn khép miệng lại là hàu tươi sống, còn nếu hàu không khép được miệng nữa thì hàu đó không tươi và bạn không nên mua nữa.

Bước 2: Rửa sạch hàu

– Bởi có những chiếc vỏ hàu bị xù xì nên sẽ có rất nhiều cặn bẩn và đất cát bám trong các kẽ hở của vỏ hàu, các bạn chỉ cần rửa hàu thật kỹ càng vỏ dưới vòi nước đang chảy mạnh để cho sạch bớt hết đất cát là được.

Bước 3: Thực hiện cách tách bỏ vỏ hàu

– Lấy một con dao bén đã được chuẩn bị sẵn sàng và cùng với tấm thớt bằng phẳng mặt ra ngoài để chúng ta dùng những vật này tách hàu.

– Nhìn kỹ càng ở vào bên trong hai mép của miệng con hàu, dùng ngay tại chính mũi nhọn của chiếc dao, chúng ta lách nhẹ nhàng vào bên trong chính giữa ngay đường mép này.

– Sau đó là chúng ta lấy ra một tay giữ chặt lại, tay còn lại cầm dao ấn mạnh xuống ngay chính giữa của mép những con hàu.

– Khi thấy cái đầu nhọn của con dao đã ngập được vào trong một khoảng vào bên trong miệng của con hàu, bạn chỉ cần phải làm là xoay nhẹ một cái lưỡi dao nhọn là vỏ hàu sẽ mở ra một cách nhanh chóng và dễ dàng đấy.

Bước 4: Hoàn thành

– Cuối cùng là việc này các bạn chỉ cần cầm lên các con hàu, bẻ rời tách ra phần vỏ không có ruột bỏ đi và sử dụng phần còn lại để chế biến thành nguyên liệu cho các món ăn ngon theo ý muốn của mình nhé các bạn!

Thế là việc tách vỏ hàu đã được tháo bỏ những gút mắc trong lòng của mọi người rồi. Nếu như đã biết cách tách bỏ vỏ hàu dễ dàng thì khi làm món ăn về những con hàu dễ làm cho chúng ta hứng thú hơn và đỡ tốn mất nhiều thời gian hơn. Chúc cho mọi người hoàn thành tố công việc tách vỏ hàu mau chóng nhất nhá.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét