• Cập nhật lần cuối
“cay xé lòng” với cá hồi nướng muối ớt
Ẩm Thực Việt Nam

“cay xé lòng” với cá hồi nướng muối ớt

Cá hồi nướng muối ớt là món ăn rất được ưa thích hiện nay. Vì cá hồi có chứa nhiều axit Omega 3 rất tốt cho trí nhớ và sức khỏe, được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Một số người không có thói quen ăn cay thì có thể chọn cá hồi nướng giấy bạc. Một số khác thì thích vị béo béo của bơ thì có thể làm món cá hồi nướng bơ tỏi. Nhưng do thời lượng có hạn nên hôm nay 6monngonmoingay sẽ  hướng dẫn các bạn cách nấu món cá hồi nướng muối ớt.

cá hồi nướngCách chế biến món cá hồi nướng muối ớt

Các bước thực hiện:
Bước 1: Trộn đều tỏi băm, thì là, ớt, bột ớt, bột nghệ, nước cốt chanh vào dầu olive.
Bước 2: Rưới hỗn hợp dầu olive lên cá, ướp lạnh trong 15 phút.
Bước 3: Nấm rơm cắt đôi, ướp với một ít muối và tiêu.
Bước 4: Nướng cá, nấm rơm và cà chua bi ở nhiệt độ 180°C trong vòng 20 phút.
Bước 5: Cho thêm ngò tây và húng lủi vào hỗn hợp dầu olive để làm thành nước sốt rưới lên cá sau khi cá vừa chín đều hai mặt.
Chúng ta vừa hoàn thành xong món cá hồi nướng muối ớt thơm ngất ngây rồi các bạn, cá hồi thấm gia vị, mềm ngon, không hề bị tanh nhờ mùi thơm của tỏi, ngò tây và húng lủi, ăn cùng với nấm rơm và cà chua bi tạo nên hương vị rất đặc trưng đấy các bạn còn các bạn thích vị béo ngậy thì có thể làm cá hồi nướng phô mai cũng ngon hết sẩy. 6monngonmoingay vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách làm món cá hồi nướng muối ớt. Mau vào bếp trổ tài để mời mọi người nào các bạn, chúc thành công nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét