• Cập nhật lần cuối
Dầu dừa để được bao lâu? Cách bảo quản được lâu và đúng cách
Ẩm Thực Việt Nam

Dầu dừa để được bao lâu? Cách bảo quản được lâu và đúng cách

Dầu dừa là 1 loại thường xuyên được dùng để cho việc làm đẹp cho các chị em phụ nữ chúng mình, thêm nữa nó có thể để dùng nấu giống 1 loại dầu ăn thông thường. Tuy nhiên nhiều bạn có lẽ không yên tâm, không biết là dầu dừa giữ được ở thời gian bao lâu. Cũng có loại dầu dừa sẽ rất nhanh hỏng tuy thế có loại để thời gian lâu vẫn không có vấn đề gì. Như vậy thực hư việc đấy thế nào?

Dầu dừa để được bao lâu? Cách bảo quản được lâu và đúng cách hình 1

Dầu dừa giữ được trong thời gian bao lâu?bao lâu?

  • Bạn đã biết, dầu dừa được làm theo 2 cách đó là ép lạnh với đun cho nóng. Đây là lí do khiến dầu dừa có 2 loại màu là trắng và vàng, thời gian cất giữ cũng khác nhau.

Dầu dừa để được bao lâu? Cách bảo quản được lâu và đúng cách hình 2

  • Dầu dừa làm bởi phương pháp ép lạnh, theo đó cốt dừa được để đông lạnh để cho ta gạn được dầu dừa ở bên trên. Như thế, vi khuẩn vẫn còn ẩn chứa trong tinh chất dầu dừa, và thời gian bảo quản ở trong nhiệt độ bình thường từ 5 – 10 ngày. Nếu cất giữ ở nhiệt độ lạnh thì sẽ từ ba đến 6 tháng.
  • Với phương pháp đun nóng được tinh chất dầu dừa thì những vi khuẩn sẽ được tiêu diệt hoàn toàn, vì vậy dầu dừa này để rất lâu. Nếu cất giữ ở ngăn dùng để làm mát của tủ lạnh thời gian bảo quản có khả năng lên tới 10 năm.
  • Ngoài nguyên nhân phía trên thì còn có 1 số nguyên nhân làm cho tinh chất dầu dừa hư hỏng. Đấy chính là các loại dầu dừa bị pha trộn, tẩy màu nhằm buôn bán được lợi nhuận lớn. Loại này thời gian bảo quản sẽ bị thấp hoặc cao phụ thuộc ở nhà sản xuất cho những loại phụ gia như thế nào vô đấy. Loại đấy sẽ gây hại cho vấn đề sức khỏe của bạn.
  • Chúng ta luôn phải lưu ý mà lựa những chỗ đảm bảo uy tín, đảm bảo chất lượng. Vẫn là dầu dừa nguyên chất tuy nhiên lúc sử dụng những quả dừa hỏng để làm, dầu dừa này chỉ được để dùng đun thức ăn ở một thời gian ngắn. Được khuyến cáo không được dùng cho da.

Dầu dừa để được bao lâu? Cách bảo quản được lâu và đúng cách hình 3

Cách để bảo quản dầu dừa để giữ được lâu dài

  • Tùy vào cách thức ta bảo quản dầu dừa còn có thể để được lâu hơn bình thường.
  • Ánh nắng trực tiếp sẽ khiến cho dầu dừa mau hư. Vì vậy thì hãy đặt dầu dừa bảo quản trong tầng mát tủ lạnh là cách cất giữ hữu hiệu nhất.
  • Nếu như không có tủ lạnh thì ta vẫn để dầu dừa trong nhiệt độ thường tuy thế không để ánh nắng mặt trời.
  • Lúc dùng dầu dừa cần phải sử dụng thìa để mà múc dầu dừa, nếu như sử dụng tay thì tay phải sạch sẽ tránh để cho vi khuẩn vào dầu dừa làm hư nhanh.

Dầu dừa để được bao lâu? Cách bảo quản được lâu và đúng cách hình 4

Vậy là bảo quản được bao lâu là phụ thuộc loại dầu dừa nào, cách thức bạn cất giữ nữa he.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét