• Cập nhật lần cuối
Giải nhiệt ngày hè với lẩu khổ qua cá thác lác cực ngon
Ẩm Thực Việt Nam

Giải nhiệt ngày hè với lẩu khổ qua cá thác lác cực ngon

Cách nấu lẩu khổ qua cá thác lác ngon

giải nhiệt ngày hè với lẩu khổ qua cá thác lác cực ngon

Bước 1: 2 bộ xương gà ta cho vào nồi rồi đổ nước hầm với củ hành tây, canh mực nước sao cho sau khi hầm xong lấy được khoảng 2.5 lít nước dùng.

Bước 2: Cá thác lác rửa sạch rồi cho vào máy xay nhỏ hoặc băm nhuyễn sau đó cho vào ướp cùng gia vị: tiêu, nước mắm, hạt nêm, hành củ, tỏi. Khi ướp xong ta có thể nặn cá thành từng viên tròn dẹp để sẵn ra dĩa.

– Hành lá làm sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.

Bước 3: Khổ qua rửa sạch rồi dùng bào bào thành từng lát mỏng, bỏ hết phần hạt, ngâm vào chậu nước muối loãng cho bớt đắng. Sau đó vớt ra rổ cho ráo nước cho vào đĩa cùng hành lá cắt khúc để vào tủ lạnh cho khổ qua dòn trước khi chuẩn bị nấu lẩu. Trong cách nấu lẩu khổ qua cá thác lác chúng ta nên chọn những trái khổ qua non vị sẽ bớt đắng và hạt mềm, dễ bào theo chiều dịc của trái. Còng những trái già hạt cứng khi bào sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Bước 4: Nêm nếm nồi nước dùng cho vừa ăn rồi đổ vào nồi lẩu, rồi bật lửa đun cho đến khi sôi lại. Ăn kèm là bún, khổ qua, cá thác lác, nước mắm ớt.

Bước 5: Khi ăn, chỉ cần cho từng viên cá nhỏ vào nồi lẩu. Nước sôi cá chín, nhúng khổ qua thái lát vào ăn cùng. Khổ qua ăn vừa chín sẽ không đắng. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm vài trái ớt vào nước lẩu ngoài ra vị cay của ớt còn làm giảm đi vị đắng của khổ qua.

Các bạn thấy không chỉ với các bước đơn giản như vậy thôi là chúng ta có 1 nồi lẩu khổ qua cá thác lác thơm ngon để đãi gia đình, bạn bè rồi. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu lẩu khổ qua cá thác lác cực ngon giúp giải nhiệt ngày hè, chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét