• Cập nhật lần cuối
Cách làm kem chuối ngon đơn giản có thể làm ngay tại nhà
Sinh Tố

Cách làm kem chuối ngon đơn giản có thể làm ngay tại nhà

Cách làm món kem chuối đơn giản

cách làm kem chuối ngon đơn giản có thể làm ngay tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị chuối làm kem

– Những quả chuối các bạn lột bỏ sạch vỏ ở ngoài, sử dụng những chiếc túi nilon kiếng nhỏ (sao cho để hơi rộng quả chuối một tí), bỏ lần lượt mỗi quả chuối vào một cái bao nilon là được rồi nhé các bạn.

– Lấy ra một cái tấm thớt sạch, để cái bao nilon đã được bỏ chuối vào bao nilon rồi, các bạn dùng một cái mặt dao lớn để đè ép những trái chuối cho dẹp ra mỏng mỏng tí.

Bước 2: Thực hiện cách làm kem chuối

– Bắc một cái nồi nhỏ, cho phần nước cốt dừa vào trong nồi trước rồi đun sôi lên, sau đó cho tiếp tục vào phần bột năng (bột sắn) cùng với nước lọc và đường vào trong nồi.

– Dùng một cái thìa khuấy đều nhẹ tay lên cho đến khi nào thấy hỗn hợp nước ở trong nồi gần sánh đặc lại.

– Phần còn lại là dừa nạo và phần đậu phộng đã được rang chín, bỏ vỏ và giã nhuyễn ra chúng ta rắc lên trên bề mặt của mỗi trái chuối rồi sau đó mới phết nước cốt hỗn hợp trong nồi lên chung luôn.

– Sau đó các bạn lại lần lượt để từng cái, từng cái một vào trong tủ lạnh ngăn đông đá (tốt nhất là các bạn nên xếp hết tất cả những que kem chuối vào trong một cái hộp nhựa lớn, đậy nắp cho kín lại rồi bỏ trong ngăn đá tủ lạnh cũng được).

Bước 3: Thưởng thức món kem chuối

– Chờ đợi trong vòng khoảng chừng là 5h đồng hồ là kem chuối sẽ được đông đặc lại và rất là ngon đấy nhé các bạn, bây giờ thì chỉ có việc là thỉnh thoảng lấy ra một que kem ăn từ từ rồi đó.

Kem chuối ăn vào thật là mát lạnh vào những hè nóng bức oi ả. Dừa nạo cùng chung với đậu phộng giòn rang lên đã thơm thơm của các nguyên liệu hòa trộn, cắn vào một cái cảm giác sảng khoái khi đi ra đường nắng nóng trở về nhà.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét