• Cập nhật lần cuối
Cách làm kem đậu đỏ ngon đơn giản ngay tại nhà
Sinh Tố

Cách làm kem đậu đỏ ngon đơn giản ngay tại nhà

Cách làm kem đậu đỏ đơn giản

cách làm kem đậu đỏ ngon đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Chế biến đậu đỏ

– Đậu đỏ chúng ta đem đi nhặt hết tất cả ra những hạt sâu, hạt bị lép, vo cho thật là sạch sẽ rồi đổ ra thau nhỏ và ngâm cùng với nước khoảng chừng là 10 tiếng đồng hồ, tốt nhất là các bạn nên ngâm qua một đêm nhá.

– Sau đó các bạn hãy nên vo kỹ càng thêm một lần nữa cho thật là sạch rồi hãy cho vào bên trong nồi rồi luộc chín cùng với lượng nước ngập xấp xỉ mặt đậu khoảng chừng 2cm, trong quá trình các bạn luộc, khi thấy nước đã được sôi lên rồi, các bạn vặn lửa nhỏ vừa lại, thỉnh thoảng dùng muỗng khuấy đều để cho đậu đỏ không bị cháy khét đen.

– Khi các bạn đã thấy đậu đỏ được vừa chín mềm lên rồi, các bạn cho thêm vào là 100 gam đường vào, khuấy đều lên để cho đậu đỏ hãy ngấm đường vào. Khi đậu đỏ chín đều lên rồi thì các bạn cho ra tô để riêng ra.

Bước 2: Đánh trứng gà lên

– Phần tiếp theo đó chính là trứng gà, chúng ta tách lấy lòng trứng gà màu đỏ, cho vào một cái tô lớn, trộn chung cùng với 50 gam đường còn lại và thêm vào 3 ống vani đánh cho thật bông đều lên, lưu ý là khi đánh trứng các bạn phải tuân thủ theo nguyên tắc là đánh theo cùng với 1 chiều nhất định và hãy cũng với tốc độ tăng dần lên thì trứng sẽ bông mịn màng lên và sẽ giúp cho kem đậu đỏ thơm ngon và đẹp mắt hơn nhé các bạn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp

– Tiếp đó, các bạn cho thêm vào sữa tươi cùng với kem tươi + sữa đặc có đường + nước cốt dừa và đậu đỏ vào, khuấy đều lên, rồi cho hết tất cả những hỗn hợp kem vào khuôn để làm kem, để cho khuôn vào ngăn đông đá của tủ lạnh khoảng 7-8 tiếng là các bạn có thể thưởng thức món kem đậu vừa ngon vừa bổ này rồi nha.

Bước 4: Thực hiện cách làm kem đậu đỏ

– Nếu như rơi vào trường hợp nhà các bạn không có khuôn để làm kem que cũng không sao, các bạn hãy cho hỗn hợp vào hộp nhựa rồi cho vào ngăn đông của tủ lạnh cũng được, cứ  mỗi 1 tiếng đồng hồ thì các bạn lấy kem ra và trộn đều 1 lần lên, thực hiện lên chừng khoảng 5-6 lần là kem có thể đạt yêu cầu, đảm bảo cần phải mịn màng trông thấy đẹp mắt là được rồi, không để cho bị đá dăm ra rồi đấy, khi ăn múc kem ra rồi dùng kèm cùng với một ít đậu phộng rang sẵn sàng và giã nhỏ ra, sữa đặc có đường sẽ vô cùng ngon miệng.

Món kem đậu đỏ này quả thực ăn vào rất mát. Đậu đỏ mềm mềm và ngọt ngọt, ăn vào rất mát trong cơ thể, những ngày nóng như thế này mà có một cây cà rem mát rượi thơm ngon. Chúc cho mọi người có được những que kem ngon như ý.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét