• Cập nhật lần cuối
Cách làm sữa chua đơn giản nhất
Sinh Tố

Cách làm sữa chua đơn giản nhất

Từ xưa đến nay ai trong chúng ta ắt hẳn ai cũng biết về tác dụng to lớn của sữa chua trong việc chăm sóc sắc đẹp như : trị mụn làm mờ vết thâm, trị rám nắng, duy trì vóc dáng thon gọn, dưỡng tóc…lẫn chăm sóc sức khỏe vì nguồn vitamin và dưỡng chất do sữa chua cung cấp thật phong phú đồng thời cũng hỗ trợ giúp tiêu hóa tốt.Với những lợi ích như vậy nên nhu cầu sử dụng sữa chua là rất lớn. Vậy tại sao chúng ta không tự tay mình làm nên những hũ sữa chua cho cả gia dình cùng sửa dụng. Sau đây 6 món ngon mỗi ngày xin gới thiệu tới các bạn cách làm sữa chua đơn giản nhất.

Dụng cụ:

– Một hộp xốp giá 15k (nếu các bạn có ý định làm lâu dài thì nên mua, vì hộp xốp giữ ấm rất tốt, lại an toàn khi ủ sữa chua, không gây đổ sữa trong khi ủ).

– 20 cái cốc nhựa 100ml (ở hàng đồ nhựa nào cũng bán, các bạn cứ hỏi người bán hàng, giá 15k/20 cốc;

– Một cái âu khoảng 2 lít

cách làm sữa chua đơn giản nhất phần 1 Cách làm:

– Bước 1: Các bạn đổ 1/2 hộp sữa ông thọ vào âu, cho thêm khoảng 450 ml nước sôi nóng già vào, khuấy đều cho sữa ông thọ tan hết.

– Bước 2: Đổ 1 lit sữa tươi vào, khuấy đều.

– Bước 3: Lấy thìa khuấy đều hộp sữa chua Vinamilk rồi đổ từ từ vào âu đã có sữa tươi và sữa ông thọ. Sau đó khuấy thật đều;

– Bước 4: Cho hỗn hợp sữa trên vào từng cốc, nếu pha chuẩn, các bạn sẽ được 16 cốc sữa = 1,6 lit đấy.

– Bước 5: Cho các cốc sữa vào trong hộp xốp (các bạn xếp gần kín hộp xốp thì đổ nước sôi già vào trong hộp xốp ngập khoảng 1/3 cốc sữa chua, nếu hộp xốp nhỏ thi xếp cốc lên tầng hai vẫn OK, vì hơi nước nóng sẽ lan tỏa đều trong hộp xốp sau đó xếp nốt các cốc sữa còn lại vào hộp xốp).

– Bước 6: Các bạn ủ 5 – 6 tiếng là độ chua rất vừa và ngon.

Tính toán bài toán kinh tế dùm các bạn nhé:
– Chi phí ban đầu: 15k hộp xốp + 15k cốc = 30k
– Chi phí cho lần làm sữa đầu tiên: 19k/1lit sữa tươi + 6,5k/ nửa hộp sữa đặc + 3,5k tiền men (hộp sữa chua Vinamilk) = 29k
– Chi phí cho lần làm sữa thứ hai: 19k + 6,5k = 25,5k (các bạn để lại một hộp sữa để làm men khỏi cần mua 1 hộp sữa chua Vinamilk nữa).
Các bạn thấy không, làm cách này rất rẻ mà lại ngon nữa chứ (25,5k/16 cốc = 1,6k/cốc), tuy nhiên có nhiều cách khác rẻ hơn nhưng mà ăn thì không nổi :))
Vậy nhé, các bạn kiên trì làm theo cách này thì sẽ rất ngon…

Hiện nay sữa chua là một món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình vì đại đa số nhà nào cũng có tủ lạnh nên chúng ta không còn bận tâm về vấn đề bảo quản nữa. Với chi phí ban đầu bỏ ra khoảng 50 ngàn đồng ta có thể làm ra lượng sữa chua cho cả gia đình ăn trong một tuần. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm sữa chua cực rẻ vừa bổ vừa ngon. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét