• Cập nhật lần cuối
Cách làm tào phớ thơm ngon đơn giản tại nhà
Sinh Tố

Cách làm tào phớ thơm ngon đơn giản tại nhà

Cách làm tào phớ thơm ngon đơn giản

cách làm tào phớ thơm ngon đơn giản tại nhà

Bước 1: Đậu tương ngâm 6 – 8h, các bạn có thể ngâm đậu trước khi đi ngủ vào buổi tối, sau đó đãi sạch vỏ.

Nếu bạn có máy xay sinh tố thì cho đậu và nước vào, xay nhuyễn

Bước 2: Còn nếu không có máy xay sinh tố, thì các bạn có thể làm bằng thủ công với cách cho đậu tương và nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn tiếp theo cho vào túi vải vắt bỏ bã đến khi thu được 1 lít nước sữa đậu nành. Bạn không nên dùng rây vì nếu lọc không sạch cặn thì khi nấu ra tào phớ không ngon và không được đẹp.

Bước 3: Cho sữa đậu nành vào nồi đun sôi cùng với bó lá dứa. Khi sữa sôi bạn nên vặn nhỏ lửa nếu không sữa sẽ bị trào ra ngoài.

Bước 4: Cho 20g bột gelatine vào nước ấm và hòa tan, sau đó cho từ từ vào nồi sữa đậu nành đang sôi, khuấy cho đều tay rồi đun sôi lại khoảng 5 phút là được.

Bước 5: Tắt bếp, cho hỗn hợp vào khay, để nguội rồi sau đó cho vào tủ lạnh để khoảng 2-3 tiếng đến khi tào phớ đông lại là được.

Bước 6: Tiếp theo là nấu nước đường: Hòa đường với nước, bắc lên bếp đun sôi cùng với vài lá dứa và 1 ít gừng cắt sợi. Sau đó để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Vậy là món tào phớ thơm ngon đã xong rồi, khi ăn bạn có thể dùng muỗng mỏng hoặc nắp lon sữa múc từng miếng tào phớ mỏng.

Chúc các bạn thành công với cách làm tào phớ thơm ngon tại nhà mà mình vừa chia sẽ. Và các bạn có thể tham khảo thêm cách làm tào phớ bằng gelatine đường nho, cách làm tào phớ đơn giản, cách làm đậu hủ nước đường. Cám ơn các bạn đã quan tâm.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét