• Cập nhật lần cuối
Cách pha Capuchino đơn giản có thể làm bằng máy hoặc bằng tay
Sinh Tố

Cách pha Capuchino đơn giản có thể làm bằng máy hoặc bằng tay

Ngày nay cà phê Capuchino mang đậm phong cách ý được mọi người rất ưa chuộng nhất là các bạn trẻ trong ngày lễ valentin. Họ thường pha cà phê kiểu này rồi trang trí hình trái tim rồi tặng nhau, cùng nhau thưởng thức, rất lãng mạn. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ bật mí cho các bạn cách pha Capuchino đơn giản có thể làm bằng máy hoặc bằng tay, để những ai chưa làm được thì thử làm tặng người iu đi nha. Hiệu quả lắm đó.

cách pha Capuchino đơn giản có thể làm bằng máy hoặc bằng tay

Cách pha Capuchino đơn giản

Bước 1: Dùng nước sôi tráng phin pha cà phê rồi cho 2 muỗng bột cà phê vào phin, lắc lắc cho cà phê rải đều và ép tấm chặn nhẹ xuống.

Bước 2: Sau đó đổ một ít nước sôi 1000C vào phin lọc, chờ khoảng chừng 1 phút cho cà phê thấm nước và nở đều.

Bước 3: Khi cà phê ngấm đều nước ta cho thêm nước sôi vừa đủ dùng vào phin, nhớ phải tùy thuộc vào lượng cà phê mà căn lượng nước cho đúng đừng đổ nước quá nhiều.

Bước 4: Trong lúc chờ đợi lọc cà phê ta tiến hành trộn sữa và đường. Nếu các bạn chọn cách pha Capuchino bằng tay thì cho sữa tươi và đường vào ½ lọ đựng có nắp rồi đậy nắp lại cho kín, lắc mạnh khoảng 30 giây cho đến khi sữa bông kem lên thì dừng.

Còn nếu các bạn chọn cách pha Capuchino bằng máy thì ta cho hỗn hợp sữa và đường vào máy đánh kem hoặc máy xay sinh tố, bật nút khởi động để đánh cho đến khi lên bông kem thì tắt máy.

Bước 5: Chúng ta làm nóng tách cà phê trong lò nướng hoặc lò vi ba (trong cách pha Capuchino đơn giản chúng ta nên chọn tách cà phê bằng sứ), rồi rót cà phê vào tách trước, sau đó mới cho hỗn hợp kem sữa vào.

– Ta có thể rắc thêm một ít bột ca cao hoặc bột quế để tăng hương vị hấp dẫn cho món Capuchino (nếu thích).

– Các bạn có thể dùng tăm để trang trí những hình trái tim hoặc bất cứ hình gì bạn thích trên bọt sữa.

– Nên dùng khi còn nóng.

Vậy là chúng ta đã pha xong ly cà phê đậm phong cách Ý. Vào ngày lễ tình nhân mà ta tự pha cà phê Capuchino có hình trái tim tặng người yêu thì đảm bảo chàng sẽ siêu lòng ngay. 6 món ngon mỗi ngày vừa hướng dẫn các bạn cách pha Capuchino đơn giản có thể làm bằng máy hoặc bằng tay. Chúc các bạn thành công.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét