• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa xứ Huế thơm ngon không bị nát
Nấu Chè

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa xứ Huế thơm ngon không bị nát

 

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa xứ Huế thơm ngon không bị nát

Tiến trình nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon nhất

Bước 1: Chọn và sơ chế đậu ván

– Đầu tiên, muốn nấu chè đậu ván ngon đúng điệu các bạn phải chọn những hạt đậu ván có loại khô, hạt cầm chắc mẩy, có trọng lượng và kính thước được to đều nhau.

– Sau đó mua về, chúng ta trút hết đậu ra thau, lựa chọn nhặt bõ những hạt bị sâu hỏng rồi đổ nước nóng ấm vào ngâm khoảng chừng là 10 tiếng đồng hồ hoặc có nhiều thời gian các bạn tốt nhất có thể ngâm cách qua một đêm. Lá dứa rửa sạch, dùng khăn mỏng lau khô.

– Tiếp theo chúng ta bóc bỏ vỏ, cho hết vào trong nồi hấp cách thủy chừng 30 phút, lưu ý: các bạn áp dụng được phương pháp luộc chín đậu ván trước cũng được nhưng theo chúng tôi khuyên là nên háp sẽ có món chè đậu ván ngon hơn.

Bước 2: Nấu chè đậu ván nước cốt dừa

– Bắc một nồi lên trên bếp có chứa khoảng từ 1 tới 1.5 lít nước, cho thêm lá dứa đã rửa sạch vào, để đường vô nấu sôi, chừng 5 phút sau đó thì vớt là dứa ra ngoài nhằm tạo được hương thơm của món chè.

– Kế đến, hòa bột năng vào trong chén nước, vừa đổ chúng ta vừa dùng muỗng khuấy tan lên để bột không bị vón thành một cục. Nêm nếm thử xem vị ngọt của đường đã vừa miệng chưa? Rồi đổ phần đậu ván hấp chín vào. Khuấy đều và đun sôi thêm 5 phút nữa nhé các bạn. Tắt lửa.

Bước 3: cách thưởng thức chè đậu ván nước cốt dừa

– Pha trộn phần nước cốt dừa, 200ml sữa tươi có đường vào cùng với nhau, chề vô trong nồi nhỏ nấu chín, tắt bếp rồi để nguội lại bớt.

– Múc chè đậu ván ra chén, chan một tí xíu nước cốt dừa lên trên mặt, nhiều hay ít thì tùy theo sở thích của mỗi người đấy nhé.

– Ngoài ra, chúng ta còn có thể dùng chè đậu ván này bằng cách ăn lạnh cũng ngon. Khi thưởng thức lạnh, bạn hãy cho một tí đá bảo nhuyễn vào hoặc để trong ngăn mát của tủ lạnh sau 2 giờ thì lấy ra và dùng.

Cách làm chè đậu ván nước cốt dừa vừa ngọt vừa ngon, hương vị thơm đậm đà khó cưỡng lại đươc, màu vàng đẹp mắt. Kết hợp vào đó chính là vị béo ngậy của nước cốt dừa + sữa tươi có đường nữa. Chiều này các bà nội trợ hãy nấu món chè đậu ván cho gia đình mình thưởng thức nhé! Chúc mọi người ngon miệng khi dùng chè đậu ván nha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét