• Cập nhật lần cuối
Cách chế biến chè thái lan thơm ngon đơn giản có thể tự làm tại nhà
Nấu Chè

Cách chế biến chè thái lan thơm ngon đơn giản có thể tự làm tại nhà

Cách làm chè Thái ngon

cách chế biến chè thái lan thơm ngon đơn giản có thể tự làm tại nhà

Bước 1: Làm thạch

– Lấy ra một cái thau nhỏ, chúng ta cùng hòa quyện 5 gam bột thạch vào cùng với 300ml nước lọc sạch và đường (về phần đường thì các bạn cho một lượng đường tùy theo sở thích, nêm nếm sao cho thật vừa ăn), đun sôi lên khoảng chừng là 2-3 phút phần bột thạch này.

– Thỉnh thoảng các bạn hãy hớt bọt dơ ở trên mặt nồi nước rồi chúng ta tắt bếp ngay.

–  Đổ phần bột thạch ra riêng hai cái bát, nhỏ vào bên trong mỗi một cái bát màu thực phẩm.

– Quấy đều màu lên cho màu được hòa tan ra hòa quyện vào thạch, sau đó thạch sẽ được nguội lại và sẽ là đông lại thành một cục.

Bước 2: Sơ chế trái cây ăn chung với chè Thái

– Mít, các bạn lấy thịt mít, bỏ hạt ra ngoài, dùng dao thái ra thành từng miếng sợi dài dài sao cho thật là vừa ăn là được nhé các bạn.

– Chuối và bơ chín, các bạn gạt bỏ vỏ và bỏ hạt ra, thái ra thành từng miếng.

– Những trái chôm chôm các bạn cũng đem đi bóc lột bỏ vỏ.

– Sầu riêng, các bạn bỏ hạt ra, lấy phần thịt sầu riêng, lấy một ít ra còn chừa lại một ít đem đi xay nhuyễn ra cùng với sữa tươi và một ít đường nhé các bạn.

– Khi nào các bạn thấy thạch đã được đông đặc lại thì chúng ta thái ra thành từng miếng ra dài dài cũng giống như là thái miếng chuối ra như vậy đấy.

Bước 3: Hoàn thành cách làm chè Thái

– Cho hết tất cả các phần trái cây đã được chế biến và thạch cho vào một cái bát thật to chung lại với nhau. Sau đó, các bạn đổ thêm phần sữa tươi và sầu riêng cho vào.

– Các bạn hãy cho mỗi thứ một ít trái cây đã được chế biến sẵn sàng rồi vào cho lên mặt chè, cho thêm vào một ít thịt sầu riêng lên nữa là được nhé các bạn. Cho thêm vào một ít  đá bào nữa là ăn được.

Món chè Thái có đủ thứ các loại trái cây ngon ngọt để chế biến thành món chè Thái này. Nước chè thật là thơm ngon, bổ dưỡng. Chúc cho các bạn thành công cùng với món chè Thái này nhé các bạn!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét