• Cập nhật lần cuối
Cách chế biến chè xoài cho mùa hè nóng bức
Nấu Chè

Cách chế biến chè xoài cho mùa hè nóng bức

Cách chế biến món chè xoài

cách chế biến chè xoài cho mùa hè nóng bức

Bước 1: Mua xoài, chúng ta lựa xoài kỹ để khi chế biến cũng sẽ làm món ăn ngon hơn và thơm hơn, nên lựa xoài vàng chắc, không bị dập hay úng gì. Gọt bỏ vỏ xoài bên ngoài, gọt hết thịt xoài và bỏ cái hột của xoài nhé. Xong rồi thì các bạn hãy thái nhỏ rồi bỏ vào cối sinh tố xay nhuyễn nhừ ra.

Bước 2: Bắc lên bếp một nồi nước, đun nước sôi lên, chúng ta hãy cho thêm phần bột báng vào nồi mới nấu, sau khoảng 5-7 phút, bột báng đã được lắng đọng xuống đáy nồi, đổ bỏ nước.

Bước 3: Chúng ta cho thêm 70 gam đường vào hòa quyện vào cùng với đó là 200ml nước lọc, chúng ta thêm một tí muối (một tí thôi nhé các bạn!), cũng bắc nồi lên bếp và nấu lên nữa. Để lửa ở nhiệt độ vừa phải.

Bước 4: Khi chúng thấy bột báng đã được chín trong veo luôn rồi, hãy cho thêm xoài xay nhuyễn vào nấu thêm chừng là 5-7 phút nữa là được. Chúng ta tiếp tục cho thêm phần nước cốt dừa vào, dùng vá khuấy đều nhẹ tay lên rồi chúng ta tắt bếp nhé!

Bước 5: Đã xong và hoàn thành được cách chế biến chè rồi bây giờ nữa là chỉ cần mọi người múc chè ra ly hoặc chén gì tùy ý, trang trí cúng với đó là xoài miếng vài dừa sợi nạo lên cho thầy đẹp mắt. Món chè này chúng ta nên cho đá bào vào ăn lạnh sẽ cảm thấy món chè ăn ngon hơn nhiều.

Món chè ăn vặt bây giờ chính là trào lưu của các bạn trẻ mỗi dịp lễ hay những dịp cuối tuần, món chè xoài cũng không phải là ngoại lệ đâu. Ăn một miếng xoài lành lạnh cùng với một chút vị béo của dừa hòa làm một tạo nên cho chúng ta có được một món chè hấp dẫn. Làm ngay nhé! Chúc mọi người thành công với món chè xoài này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét