• Cập nhật lần cuối
Cách làm chè khúc bạch đơn giản tại nhà
Nấu Chè

Cách làm chè khúc bạch đơn giản tại nhà

Cách nấu chè khúc bạch cái tên nghe lạ lạ nhưng món này không hề xa lạ với giới trẻ vì nó là món giải khát khá phổ biến hiện nay. Nhìn chung chè khúc bạch là một dạng của rao câu nhưng cách chế biến và hình thù, bày biện hơi khác so với rao câu. Về công thức nấu thì cũng khá đơn giản, nhân tiện đây 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu luôn các bạn cách làm chè khúc bạch đơn giản tại nhà.

Cách làm Chè Khúc Bạch:

Cho bột galetin vào bát, trộn với 20ml nước ấm và khuấy đều cho galetin tan sơ. Cách làm chè khúc bạch đơn giản tại nhà phần 1

Cho sữa tươi, kem tươi, đường vào nồi đun sôi ở lửa nhỏ đến khi tan hết đường. Đổ từ từ bột galetin ở bước trên vào nồi và khuấy cho bột galetin tan hoàn toàn rồi cho tinh dầu hạnh nhân vào.

Nhấc nồi ra và đổ vào khuôn thủy tinh, để nguội hẳn rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng để đông cứng thành thạch Chè Khúc Bạch.

Vải thiều tách lấy hạt, nếu dùng vải hộp thì giữ lại phần nước để rưới lên bề mặt chè.

Đun 40g đường phèn với 1 bát nước lọc cho đường tan hết rồi nhấc ra để nguội.

Hạnh nhân nướng ở nhiệt độ 160 độ c từ 3 đến 4 phút, hoặc có thể dùng chảo rang hạnh nhân cho đến khi vàng là được.

Phần thạch Chè Khúc Bạch sau khi đã đông cứng lấy ra cắt từng miếng nhỏ cho vừa ăn.

Cách làm chè khúc bạch đơn giản tại nhà phần 2

Về cơ bản chúng ta vừa làm xong món chè khúc bạch ngon bổ dưỡng, do dùng các nguyên liệu tự nhiên nên chúng ta không cần phải lo ngại về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi nấu xong chúng ta bỏ vào khay hoặc dĩa rồi cắt nhỏ hình ô cờ lượn sóng. Còn cách bố trí bày biện tùy thuộc vào mắt thẩm mỹ của các bạn. Nếu nước chè khúc bạch được nấu từ những cục đường phèn thì nó sẽ có vị ngọt với chút tinh dầu hạnh nhân, chè có vị mát, ngọt và dùng để giải nhiệt rất tốt nhất là trong những ngày hè này. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu xong tới các bạn cách làm chè khúc bạch đơn giản tại nhà. Chúc các bạn ngon miệng với món chè này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét