• Cập nhật lần cuối
Cách làm chè khúc bạch phô mai mát ăn vào khó quên
Nấu Chè

Cách làm chè khúc bạch phô mai mát ăn vào khó quên

Cách làm chè khúc bạch phô mai

cách làm chè khúc bạch phô mai mát ăn vào khó quên

Bước 1: Ngâm và cách thủy gelatine

– Đầu tiên là các bạn đem đi 12 gam gelatin này ngâm cho thật nở ra rồi và chúng ta cũng đem đi chưng cách thủy cho gelatine được tan chảy ra.

Bước 2: Trộn hỗn hợp

– Tiếp theo đến là các bạn lấy ra và dùng 2 viên phô mai (con bò cười) hoặc là các bạn cũng có thể thay thế bằng creamcheese cũng được nữa nè cho vào bên trong của một cái chén, rồi các bạn dùng một chiếc muỗng tán nhuyễn thật là nhuyễn nhừ ra cùng  với là một ít sữa cho tan trộn đều lại với nhau.

– Cho  vào 1 tách whipping cream cùng với 1/2 tách sữa tươi và 2 thìa súp vào bên trong nồi cùng với tỉ lệ đường sao cho hợp với khẩu vị của mỗi người là khác nhau nha.

Bước 3: Đun hỗn hợp lên

– Đổ các hỗn hợp này vào một cái nồi nhỏ, đun nóng phần của hỗn hợp cream này vào cho đến khi nào thấy gần được sôi lên thì chúng ta hãy mau đổ phô mai và gelatine đã trộn vào hỗn hợp sữa và whipping cream này nhé các bạn.

– Tắt bếp ngay, quậy cho thật là đều lên là được, dùng một cái rây và chúng ta lọc qua rây nếu như thấy phần của hỗn hợp này còn lợn cợn những cục phô mai.

Bước 4: Cho chè khúc bạch vào tủ lạnh

– Đổ hỗn hợp vô vào trong khuôn rồi các bạn đem để cất vào ngăn đông của tủ lạnh, chờ cho đông cứng lại xong rồi chúng ta lấy khúc bạch ra và xắt ra thành từng miếng vuông hoặc chúng ta có thể là tạo hình tùy thích.

Bước 5: Thưởng thức món chè khúc bạch phô mai

– Mọi người có thể dùng món chè khúc bạch phô mai này cùng với nước đường + đá và các loại hạt khô (như là nho khô chẳng hạn).

Món chè khúc bạch phô mai thanh thanh mát mát, hương vị bùi bùi beo béo, ăn vào mát lạnh cơ thể, thơm lừng mùi của hạnh nhân. Chúc cho mọi người thật là thành công khi thực hiện món chè khúc phô mai này nha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét