• Cập nhật lần cuối
Cách làm chè khúc bạch trà xanh ngon mà thật đơn giản
Nấu Chè

Cách làm chè khúc bạch trà xanh ngon mà thật đơn giản

Cách làm chè khúc bạch trà xanh

cách làm chè khúc bạch trà xanh ngon mà thật đơn giản

 

Bước 1: Ngâm gelatine và bột trà xanh

– Phần của bột gelatine các bạn đem đi cho ra một cái bát. Thêm vào cùng là khoảng chừng 20ml nước ấm ấm, hòa cùng với cho gelatine tan sơ ra.

– Cho một chút xíu bột trà xanh ra một cái bát, hòa cùng với là 20ml nước ấm nóng để cho phần của bột trà xanh này tan hoàn toàn ra luôn nhé các bạn.

Bước 2: Đun hỗn hợp

– Phần của bột gelatine, các bạn hãy làm tương tự như phần của bột gelatine ở các bước 2 và đun sữa cùng với kem sữa tươi và đường cho tan, tiếp theo là các bạn cho gelatine và trà xanh ở bước trên vào khuấy đều lên nha.

– Nhấc nồi đun này xuống bếp nhé các bạn, đổ vào trong khuôn thủy tinh sạch sẽ, để cho thật là nguội bớt thì tiếp tục chúng ta cho vào ngăn đông của tủ lạnh cỡ chừng khoảng 4-5 tiếng đồng hồ đến khi đông cứng  lại là được.

– Vải thiều các bạn đem đi tách để bỏ lấy hạt ra, nếu như các bạn muốn dùng vải thiều đóng hộp thì các bạn hãy giữ lại phần nước đường trong hộp này để dành và đem rưới lên bề mặt của món chè.

Bước 3: Đun nóng đường phèn

– Đun nóng đường phèn lên cùng với một bát con nước lọc sạch sẽ, nấu sao cho đường được tan ra, để nguội lại bớt nhé các bạn.

– Hạnh nhân lát này các bạn nướng ở nhiệt độ là khoảng chừng 160 độ C khoảng chừng cỡ 3-4 phút cho đến khi nào thấy hạt hạnh nhân được chín ra, hoặc các bạn có thể rang trên bếp đến khi hạnh nhân chín vàng là được.

– Phần của thạch chè khúc bạch trắng và trà xanh này sau khi đông cứng lại, các bạn hãy cho ra một cái tấm thớt sạch, cắt ra để thành từng những miếng vuông vừa ăn.

Bước 4: Cùng thưởng thức chè khúc bạch trà xanh

– Khi dùng thì chúng ta cho một ít thạch trà xanh vào trong bát, thêm vào trong đó là phần vải thiều, chan nước đường lên, rắc hạt hạnh nhân lên bề mặt, dùng lạnh sẽ thấy rất là ngon.

Món chè khúc bạch phô mai thật sự dễ làm lắm đúng không mào mọi người? Khi trời còn đang oi bức như thế này mà ăn vào thì không gì sánh bằng cả đâu. Mùi vị thơm thơm và mát lạnh đã giúp cho mọi người giải nhiệt cơ thể, có thể làm tốt công việc với thời tiết khó chịu này đây!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét