• Cập nhật lần cuối
Cách làm chè sương sa hạt lựu giúp giải nhiệt cơ thể xua tan nóng bức
Nấu Chè

Cách làm chè sương sa hạt lựu giúp giải nhiệt cơ thể xua tan nóng bức

Cách làm chè sương sa hạt lựu

cách làm chè sương sa hạt lựu giúp giải nhiệt cơ thể xua tan nóng bức

Bước 1: Chế biến ra hạt lựu

– Lá dứa cùng với củ cà rốt và củ dền các bạn đem đi bào bỏ vỏ, rửa thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng miếng nhỏ thôi nhé các bạn.

– Riêng ra phần của củ dền thì cho hết tất cả lên trên bếp cùng với nước đun sôi nấu lên sẽ cho ra ngay màu đỏ thật đẹp.

– Củ cà rốt và lá dứa, mỗi loại này các bạn cho thêm vào chút xíu nước, xay nhuyễn ra bằng máy xay sinh tố.

– Dùng tấm vải màn nhỏ sạch sẽ, gạt bỏ những phần cặn bã của lá dứa và phần cái của cà rốt. Vậy là chúng ta đã thu được cả ba màu cho hạt lựu luôn đây rồi: màu đỏ (củ dền), màu xanh (lá dứa) và màu cam (cà rốt), thật tuyệt vời phải không nào. Vì thế món chè sương sa hạt lựu vừa ngon lai vừa bổ dưỡng.

– Tiếp theo là chế biến củ năng, các bạn gọt sạch vỏ, rửa thật là sạch sẽ, cũng cắt ra dạng hạt lựu. Chia đều những phần của củ năng vào trong 3 chén nước màu khác nhau, ngâm vào trong đó khoảng chừng là 30 phút nhé.

– Sau đó nữa, các bạn đem vớt củ năng này sau khi đã nhuộm được màu vào 3 chén riêng đây rồi, rắc thêm vào bột năng khô vào củ năng.

– Các bạn xóc lên cho đều và xóc lên cho đến khi thấy bột năng được bám đều vào các hạt củ năng.

– Các hạt này cần phải để cho thật rời ra và khô ráo bớt. Chúng ta sẽ để giữ lại 3 chén nước màu này ở đây.

– Đổ từng chén nước màu vào trong nồi, bật lửa đun sôi nước lên, cho tiếp phần của củ năng vào cùng rồi luộc chín mềm (lưu ý là hạt lựu đã được chế biến các bạn đem đi ngâm vào trong bát nước nào thì sẽ dùng vào trong bát nước đó luộc).

– Khi thấy được bột năng đã bao bọc bên ngoài chuyển sang màu trong trong thật đẹp mắt, vớt ra ngoài, xả qua nước lạnh khác cho các hạt này không bị dính chặt lại.

Bước 2: Chế biến sương sa

– Các bạn lấy đổ nước sôi vào trong bột năng, nhào bột lên xuống cho đến khi nào thấy bột thành 1 hỗn hợp khối, dẻo dai, không thấy bị dính tay nữa là được rồi đấy.

– Sau đó, các bạn rắc thêm vào tí ít bột khô ra tấm thớt, dùng vật tròn để chúng ta cán cho bột mỏng ra tiếp tục dùng dao cắt ra thành từng miếng dài và mỏng.

– Đặt nồi nước nấu lên trên bếp, nước sôi lên rồi thì các bạn cho thêm bột năng vào luộc chung luôn. Đến khi nào thấy bột năng được chuyển sang màu trong vắt thì vớt củ năng ra ngoài tô riêng, xả qua nước lạnh cho không bị dính nữa là được.

Bước 3: Chế biến đậu xanh

– Đậu xanh các bạn đem đi ngâm khoảng 1 giờ đồng hồ trong thau nước thật sạch sẽ, để cho dậu xanh được cho mềm ra.

– Tiếp theo, các bạn cho vào trong nồi, nhớ thêm vào đó một chút nước lọc nha, bật lửa liu riu cho đến khi nào hạt đậu mềm ra, nước rút cạn bớt rồi thì chúng ta dùng muỗng tán đều nhuyễn đậu xanh sao cho chúng tạo thành một khối mịn màng.

Bước 4: Làm nước cốt và dảo dừa

– Cho nước vào trong dừa nạo sẵn rồi, vắt ra thành chén nước cốt và chén nước dừa dảo.

– Đun chén nước dừa dảo lên trên bếp, cho thêm vào đó một chút đường phèn để tạo ra vị thanh ngọt cho món chè sương sa hạt lựu. Cuối cùng tắt bếp, đổ thêm một chén nước cốt dừa vào nữa, khuấy đều lên.

– Xong rồi, các bạn chỉ cần múc và xếp sương sa, hạt lựu vào trong ly hoặc trong chén nhỏ, xắn thêm chút ít hạt đậu vào, rưới thêm một chút nước cốt dừa vào nữa là có ngay món chè sương sa hạt lựu ngon, bổ, rẻ.

Món chè sương sa hạt lựu chỉ đơn thuần là một món ăn chơi giải khát nhẹ nhàng nhưng công dụng làm mát cho cơ thể rất lớn đấy. Chúc mọi người thành công cùng với món chè sương sa hạt lựu này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét