• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon mát lạnh giải nhiệt cho mùa hè
Nấu Chè

Cách nấu chè thập cẩm thơm ngon mát lạnh giải nhiệt cho mùa hè

Cách nấu món chè thập cẩm

cách nấu chè thập cẩm thơm ngon mát lạnh giải nhiệt cho mùa hè

Bước 1: Ngâm đậu đỏ và bột báng

– Ngâm đậu đỏ nửa ngày trước đó vào bên trong nước, còn phần bột báng thì các bạn lại ngâm nước trong một cái tô để riêng ra đó khoảng chừng là nửa tiếng đồng hồ.

Bước 2: Nấu bột báng

– Phần của bột báng sau khi các bạn đã đem ngâm xong nước rồi thì các bạn có thể dùng nồi cơm điện để nấu đun lên nhé các bạn, chuẩn bị sẵn trước mộ nồi nước sôi để đỡ tốn thời gian, sau đó các bạn cho phần bột báng đã ngâm cho luôn vào bên trong và đun trong khoảng chừng là cỡ là 15 – 20 phút cho tới khi nào các bạn thấy được bột báng trong suốt và chỉ còn lại một chấm trắng nhỏ ở chính giữa thôi thì tắt bếp được.

– Đậy nắp nồi vung lại khoảng chừng là 5 – 10 phút nữa rồi mới sau đó cho đến khi nào thấy được những bột báng trong suốt thì thôi. Vớt hết tất cả bột báng ra và ngâm bột báng vào bên trong nước lọc sau đó cất bột báng vào bên trong tủ lạnh.

Bước 3: Tiếp tục nấu đậu đỏ và khoai

– Những hạt đậu đỏ, các bạn đem đi ngâm vào nước bên trong nồi nấu, để lửa sao cho nấu cho đến khi nào thấy chín mềm là được rồi nhé các bạn. Để cho hạt đậu đen được nguội bớt ra thì tắt bếp ngay là được. Múc ra chén và cũng để vào bên trong ngăn mát của tủ lạnh.

– Cắt ra củ khoai môn thành dạng hạt lựu rồi sau đó là các bạn cho khoai vào bên trong nồi có để nước lọc sạch vào và nấu đun lên trong vòng khoảng chừng là 15 phút sau nhé các bạn. Các bạn cứ tiếp tục cắt khoai lang miếng nhỏ vào và đun lên.

–  Khi nào các bạn thấy các loại khoai đã được chín mềm lên rồi, các bạn dùng một cái vá khuấy đều lên. Mà lưu ý là các bạn khuấy đều nhẹ nhàng tay lên cho khoai không bị dập nát nhé các bạn.

Bước 4: Cho đường và nước cốt dừa vào món chè thập cẩm

– Cuối cùng nữa là các bạn hãy cho nước cốt dừa và đường cát trắng vào và khuấy đều lên là được (lượng đường các bạn có thể để thêm vào tùy ý ngọt lạt gì là ở khẩu vị của cá nhân mọi người). Múc món chè ra chén. Ăn ngay khi còn nóng nhé các bạn.

Món chè thập cẩm có đủ các loại nguyên liệu trong đó, chúng ta có thể có được một bát chè ngon và bổ trong những ngày hoạt động mệt mỏi tối cuối tuần. Chúc các bạn thành công khi nấu món chè thập cẩm này!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét