• Cập nhật lần cuối
Cách làm chè trôi nước ngũ sắc ngon đẹp mắt cho mùa lễ vu lang
Nấu Chè

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc ngon đẹp mắt cho mùa lễ vu lang

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc

cách làm chè trôi nước ngũ sắc ngon đẹp mắt cho mùa lễ vu lang

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món chè trôi nước ngũ sắc

– Bắp cải tím và lá nếp các bạn đem đi  rửa thật là sạch sẽ, thái nhỏ ra thật nhỏ, sau đó các bạn hãy cho từng loại này vào máy xay sinh tố xay nhuyễn ra nữa, ngoài ra các bạn cần phải đổ thêm 2 chén nước (chén uống trà) vào và bật cho máy xay sinh tố vì như vậy máy mới có thể xay nhuyễn được.

– Các bạn tiếp tục lọc bã xay qua cái rây cho sạch nhé các bạn, lấy vắt ra phần nước cốt và để riêng từng loại ra từng tô.

– Tương tự như ở bước 1, các bạn lấy bí đỏ ra gọt sạch vỏ và rửa sạch lại, lưu ý là phải bỏ ruột đi nhé các bạn, phần vỏ thì chúng ta nên thái thật mỏng đó cho vào máy xay sinh tố và thêm vào 2 chén nước (chén uống trà).

– Ruột gấc thì các bạn đem đi bóp cùng với 1 muỗng con rượu trắng, nặn ra và bỏ hạt.

Bước 2: Ngâm những hạt đậu xanh

– Những hạt đậu xanh các bạn đem đi ngâm vào trong thau nhỏ nước và đó chừng khoảng là để vài tiếng để cho đậu xanh được nở mềm ra. Các bạn hãy đem đi đãi sạch ra rồi cho vào nồi nấu, đổ nước cho xâm sấp cả mặt đậu.

– Sau đó, các bạn hãy cho tiếp nồi đậu bắc lên bếp ga và bắt đầu đun ở nhỏ lửa giúp cho đậu xanh đây được chín mềm bở và cạn hết tất cả nước đây.

Bước 3: Tán nhuyễn đậu xanh

– Tiếp tục là các bạn đem đi tán nhuyễn đậu xanh ra với muỗng và thêm vào là ½ phần của dừa nạo sợi đây, ngoài ra còn thêm vào 1 chút xíu đường và sữa đặc sao cho thấy được đặc sệt và đủ ngọt theo khẩu vị người nhà nhé các bạn.

– Cho tiếp đậu vào trong chiếc chảo chống dính, đặt chảo lên bếp ga, đun nhỏ lửa. Vừa đun, chúng ta vừa có thể dùng đũa đảo tới lui cho thật đều lên cho đến khi nào thấy đậu khô ráo lại là được, có thể nắm thành từng những viên tròn tròn đẹp là được.

Bước 4: Rưới màu lên mỗi tô chè trôi nước ngũ sắc

– Trích ra lại khoảng chừng là 50 gam bột (chừa lại để chúng ta dùng để thêm vào khối bột nếu như chúng ta bị hơi lỡ tay cho nhiều nước vào quá đấy!), chỗ bột còn lại thì các bạn chia ra làm 5 phần bằng nhau. Cho bột tiếp tục vào 5 tô khác nhau, thêm vào từng bát là 1 muỗng đường và 1 muỗng sữa đặc.

– Rưới từ từ từng loại nước màu này vào từng bát đó, vừa rưới chúng ta hãy vừa nhào vào đều đều để thu được cả khối bột dẻo mịn màng và không còn bị dính tay nữa thôi là được.

Bước 5: Vo tròn bật làm bánh

– Ngắt ra 1 tí ít bột ra rồi chúng ta đem vo tròn lại cỡ bằng quả táo nhỏ, làm như thế này cho lần lượt đến khi nào thấy hết tất cả các khối bột thì là được rồi đấy.

– Phần nhân của đậu xanh cũng làm như các bước đó tương tự nhưng chúng ta sẽ vo viên tròn nhỏ hơn một chút so với những viên bột ở kia.

– Dùng tay, chúng ta ấn vào những viên bột cho bị dẹt dẹt ra và cho thêm vào mỗi chiếc nhân vào ngay chính giữa đó và chúng ta sau đó nữa hãy xoe thật tròn lại cùng với nhau thành từng viên nhé các bạn.

Bước 6: Thực hiện cách làm chè trôi nước ngũ sắc

– Tiếp tục, đun sôi nồi nước ở bếp nấu nhé các bạn, bỏ thêm vào đường cát trắng vào và khuấy đều cho tan đi, kế tiếp là các bạn cho vào những viên bột vo tròn này vào trong nồi.

– Khi các bạn thấy những viên bột đã được nổi lên trên mặt nước thì là chúng ta hãy cho thêm gừng thái sợi vào nhé các bạn.

– Đun thêm cho sôi thêm chừng khoảng là 5 – 10 phút nữa là Ok rồi đấy nè! Nhớ khi múc ra bát ăn hãy rắc thêm ít tí dừa nạo sợi vào.

Món chè trôi nước ngũ sắc thơm thơm ngon ngon, nhai da bánh sần sật, dai dai, dẻo dẻo dẻo. Cùng với đó là một nồi chè đầy màu sắc sặc sỡ rất bắt mắt người ăn ngay vào ánh nhìn đầu tiên.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét