• Cập nhật lần cuối
Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh ngon thơm hấp dẫn
Nấu Chè

Cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh ngon thơm hấp dẫn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh

cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh ngon thơm hấp dẫn

Bước 1: Ngâm những hạt đậu xanh

– Những hạt đậu xanh chúng ta cho vào trong thau nước lạnh ngâm khoảng cỡ chừng là 30 phút sau rồi vớt ra ngoài rổ để cho ráo bớt nước nhé các bạn.

Bước 2: Chế biến nhân đậu xanh

– Chuẩn bị một nồi nước bắc lên trên bếp để nấu đậu xanh cùng với phần nước cốt dừa, khi chúng đã chín rồi chúng ta đem đi đánh cho thật là nhuyễn.

– Khi nhìn thấy hỗn hợp đậu xanh đã được tán nhuyễn thì các bạn hãy bỏ thêm chút muối cùng với đường và hành phi vào tiếp tục trộn cho thật đều. Sau đó các bạn đem vo lại thành những viên tròn tròn nhỏ, bắt mắt.

Bước 3: Nhồi bột cho dẻo vừa để nắn

– Phần bột năng, chúng ta trút hết tất cả vào một cái thau, nấu một nồi nước sôi sau đó lấy nước đổ vào thau bột, lấy một cái thìa để trộn đều phần bột này, khi nào thấy bột đã nguội thì hãy lấy tay nhồi cho bột được dẻo hơn, vừa để nắn.

– Các bạn vo bột này lại thành các viên tròn sao cho vừa ăn rồi cán dẹp ra thành miếng mỏng, cuối cùng các bạn cho đậu xanh vào giữa để làm nhân rồi vo tròn lại thật là nhẹ tay, tránh để bột bị biến dạng.

Bước 4: Thực hiện cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh

– Tiếp tục các bạn đun lại một nồi nước sôi rồi thả những viên bánh vào và đem luộc cho đến khi nào thấy được bánh nổi lên mặt nước thì các bạn vớt ra là được, sau đó cho bánh ngay vào thau nước lạnh để bánh không thể bị dính lại với nhau được.

– Đun sôi một nồi nước đường rồi cho những viên bánh và những lát gừng thái nhỏ vào nấu cùng, nhớ để lửa nhỏ thôi nha, nấu khoảng chừng là 15 phút thôi là được.

– Sau khi món chè trôi nước nhân đậu xanh chín rồi thì chỉ còn việc múc những viên chè ra và thưởng thức ngay thôi!

Thấy không, quá đơn giản, chỉ có vài bước làm quen thuộc thì các bạn sẽ có ngay một nồi chè trôi nước nhân đậu xanh ngon rồi, nhân của đậu xanh dẻo dẻo, bùi bùi nữa, bánh dai dai. Ăn vào rất là ngon.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét