• Cập nhật lần cuối
Cách làm món chè nha đam trái cây vừa ngon vừa đẹp da
Nấu Chè

Cách làm món chè nha đam trái cây vừa ngon vừa đẹp da

Cách làm món chè nha đam trái cây vừa ngon vừa đẹp da-hình 1

Cách làm chè nha đam trái cây:

Bước 1: Sơ chế lá nha đam

– Lá nha đam ta xắt thành từng khúc nhỏ, rồi gọt bỏ vỏ màu xanh bên ngoài đồng thời gọt luôn 2 hàng gai ngạnh ở hai bên hông lá.

– Sau đó ta xắt chúng thành các hình vuông nhỏ (hạt lựu) rồi bỏ chúng vào một chậu nước muối loãng ngâm có vắt thêm nước cốt chanh (khoảng 1 trái chanh, nhớ loại bỏ phần hạt tránh rơi vào chậu).

– Trong cách nấu chè nha đam trái cây này khi sơ chế nha đam chúng ta nên cẩn thận đeo bao tay vào tránh bị nhựa nha đam làm ngứa nhé.

– Ngâm sau khoảng thời gian 5 phút ta lấy tay chà xát nhẹ vào các miếng nha đam để làm sạch bớt chất nhớt, sau đó vớt chúng vào rổ, rửa lại vài lần bằng nước lạnh, trong quá trình rửa ta vừa xối nước vừa xóc đều.

– Với các bước làm trên giúp cho nha đam trắng, giòn hơn khi nấu chè sẽ ngon và bắt mắt hơn.

– Tiếp theo ta cho gelatin vào một cái âu nước lạnh ngâm cho đến khi nào nở mềm thì cho vào tô nước nóng rồi lấy đũa khuấy nhẹ cho tan đều.Cách làm món chè nha đam trái cây vừa ngon vừa đẹp da-hình 2Bước 2: Chần nha đam với nước sôi

– Ta bắc lên bếp một nồi nước, bật lửa đun với ngọn lửa lớn khi nào nước sôi già thì cho nha đam vào đun thêm khoảng một phút thôi rồi vớt ra thả liền vào tô nước đá lạnh. Nước đá giúp cho nha đam bề mặt nha đam giòn và dai hơn, tiếp đó ta vớt chúng ra cho vào rổ để ráo bớt nước.Cách làm món chè nha đam trái cây vừa ngon vừa đẹp da-hình 3Bước 3: Xat nhuyễn nha đam, gelatin và xoài chín

– Xoài chín ta lột bỏ vỏ ngoài, một trái ta bồ thành từng miếng cho vào máy xay nhuyễn cùng với nha đam, khi nào thấy hỗn hợp xay đã mịn thì đổ chén nước gelatin vào.

– Ta mang hỗn hợp trên bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh với thời gian khoảng 4 giờ, khi nào chúng đông đặc lại thì ta mang ra dùng dao cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

– Trái xoài còn lại ta cũng gọt bỏ vỏ rồi xắt thành từng miếng vuông to vừa ăn.Cách làm món chè nha đam trái cây vừa ngon vừa đẹp da-hình 4Bước 4: Trình bày và thưởng thức

– Lấy một cái tô lớn cho thạch xoài và nha đam xắt miếng vuông vừa nãy vào, tiếp đến là bày xoài xắt hạt lựu sau cùng là cho xoài xay nhuyễn vào.

– Cuối cùng, ta chan thêm nước cốt dừa lên bề mặt, muốn cho món ăn đẹp mắt hơn ta có thể trang thì thêm một ít lá hoa cho bắt mắt.Cách làm món chè nha đam trái cây vừa ngon vừa đẹp da-hình 5Chè nha đam trái cây nhìn thật đẹp mắt phải không nào? Một món ăn ngon bổ rẻ nhất định các bạn phải biết để chế biến cho cả gia đình cùng ăn. Chắc chắn ai cũng muốn thưởng thức đến bát thứ hai, thứ ba đấy nhé. Với công thức tương tự, các bạn có thể biến tấu với các loại trái cây khác nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét