• Cập nhật lần cuối
Cách làm thịt heo cuộn khoai tây đơn giản ngon thiệt là ngon
Uncategorized

Cách làm thịt heo cuộn khoai tây đơn giản ngon thiệt là ngon

Cách làm thịt heo cuộn khoai tây đơn giản ngon thiệt là ngon

Tiến hành làm món thịt heo cuộn khoai tây hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế thịt heo, khoai tây và nguyên liệu

– Khoai tây gọt bỏ vỏ (nhớ cắt bỏ những chỗ bị thâm đen lấm tấm một ít trên củ khoai này), rửa thật sạch sẽ cùng với một ít nước muối pha loãng (có tác dụng làm khoai trắng hơn nữa), cắt ra làm tư, cho vào nồi nước, bắc lên bếp luộc chín mềm.

– Kế đến, chúng ta để khoai tây ra bên ngoài bát, dùng muỗng nghiền nát. Lưu ý: Để có cách làm thịt heo cuộn khoai tây ngon thì ta nên nghiền chứ không xay nha các bạn nhằm làm cho khoai không bị nhão nhẹt và nghiền khi lúc khoai còn đang nóng).

– Trộn khoai tây nghiền cùng với 3 muỗng sốt Mayonnaise. Còn phần thịt heo, chúng ta ướp cùng với một chút xíu tiêu và muối.

Bước 2: Cuộn thịt heo, khoai tây

– Trải đều từng miếng thịt heo ra ngoài thớt, múc 1 muỗng khoai tây nghiền vào đặt ngay ở chính giữa thịt, dùng tay cuộn cẩn thận cho đến khi không còn nguyên liệu nữa thì thôi.

Bước 3: Chiên thịt heo cuộn khoai tây

– Đập bể trứng gà và cho ra ngoài chén, nhắc chảo lên trên bếp gas. Rưới khoảng chừng là  muỗng súp dầu ăn vào đun nóng. Dùng đũa, chúng ta gắp lầ lượt từng miếng thịt heo cuộn khoai tây sống này vào nhúng trong chén trứng gà.

– Để vào áp chảo, vì trứng gà rất nhanh cháy khét, các bạn hãy cẩn thận đun khoảng 3 phút thôi thì có thể lật áp chảo mặt khác.

– Vớt ra đĩa (nhớ lót thêm vài miếng khăn giấy vuông lên trên) để ráo bớt dầu ăn. Cho món thịt heo cuộn khoai tây bên ngoài đĩa sạch trang trí đẹp mắt rồi mời tất cả các bạn cùng nhau dùng nào!

Cách làm món thịt heo cuốn khoai tây thật quá là đơn giản, không cầu kỳ tốn kém và cũng không mất quá nhiều thời gian công sức mà các bạn vẫn có thể chế biến ra một món ăn ngon không chối từ này. Món ăn có một vị beo béo và ngòn ngọt của nước sốt Mayonnaise và vị bùi thanh khoai tây nóng hổi. Chiều này thực hiện ngay luôn!!! Chúc mọi người thành công cùng với món thịt heo cuộn khoai này nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét