• Cập nhật lần cuối
Cách thực hiện đậu đỏ xào cải ngồng dinh dưỡng thơm ngon
Uncategorized

Cách thực hiện đậu đỏ xào cải ngồng dinh dưỡng thơm ngon

Cách thực hiện đậu đỏ xào cải ngồng dinh dưỡng thơm ngon

Các bước thực hiện món đậu đỏ xào cải ngồng ngon

Bước 1: Sơ chế đậu đỏ, cải ngồng cùng nguyên liệu

– Đầu tiên, cho cải ngồng rửa sạch, thái khúc ngắn vừa đủ dùng (đừng quá dài nhé bởi vì đây là món xào cho nên các bạn để dài quá sẽ làm mất thẩm mĩ của món ăn). Lưu ý để có cách làm đậu đỏ xào cải ngồng ngon hơn ta nên để phẩn lá và hoa riêng rẽ ra nhé.

– Tiếp theo, trút đậu đỏ ra ngoài thau, thêm lượng nước gấp đôi lượng đậu, rưới thêm tí xíu muối vào, bắc lên trên bếp luộc mềm chín, vớt lấy hạt nhé.

– Bắp non rửa sạch, cho vào luộc cùng tí xíu muối nữa giống với đậu đỏ, vớt ráo, cắt khoanh có độ dày khoảng chừng 3cm là được. Củ hành tây lột bỏ vỏ, thái hạt lựu.

Bước 2: Chế biến món đậu đỏ xào cải ngồng

– Kế đó, các bạn cho khoảng 2 thìa dầu, cho kiệu tươi bằm nhỏ vào phi thơm lên, cho tiếp đậu đỏ + bắp + cải ngồng + hành tây vào xào đều tay, xào cho chín tái các củ hành và và cải, nêm nếm 1 thìa hạt nêm chay và 1 thìa dầu hào chay, trộn đều cho tất cả chín cũng như thấm đều gia vị nha. Tắt bếp ngay.

Bước 3: Thưởng thức món đậu đỏ xào cải ngồng

– Múc món đậu đỏ xào cải ngồng ra đĩa, rưới thêm tí xíu tiêu và ngò rí lên trên mặt, rót tí nước tương và bỏ vài lát ớt xắt  mỏng vào để chấm kèm hoặc tương ớt cũng rất là ngon. Thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng nhé.

Cải ngồng cùng với các loại cải khác cũng đều rất ngon giòn rụm, có đủ các màu sắc khác nhau làm cho chúng ta nhìn thôi đã thấy thèm lắm rồi, vị vừa ăn. Chúc mọi người thành công và ngon miệng cùng với món đậu đỏ xào cải ngồng ngon nhất nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét