• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè bà ba quyến rũ thơm ngon đơn giản
Nấu Chè

Cách nấu chè bà ba quyến rũ thơm ngon đơn giản

Cách nấu chè bà ba quyến rũ thơm ngon đơn giản

Thời tiết nóng nực bạn muốn lắm một cốc chè để cho đỡ cơn khát. Một cốc chè bà ba dành cho bạn thì còn gì bằng nữa. Bạn không cần phải ra quán hay đi mua ở đâu đó mà chính bạn cũng tự tay cũng có thể thực hiện cách nấu chè bà ba đơn giản vì công thức vô cùng đơn giản. Bạn không phải là người nam bộ nhưng cũng có thể làm cách làm chè bà ba ngon nếu bạn lưu ý một chút thôi.

Cách làm chè bà ba ngon

Bạn mua đậu phộng, đậu xanh, khoai vào nước lạnh và ngâm qua một đêm cho đậu nở ra nhé. Sau đó bạn rửa lại thật sạch rồi cho đậu xanh vào nối cho thêm chút nước sao cho nước ngập hết đậu rồi cho lên bếp đun lửa to đến khi sôi thì cho lửa nhỏ lại và để lom đom cho đậu nhừ thì cách chế biến chè bà ba mới ngon nhé khi nào được rồi múc ra bát to để chút nữa dùng.

Bột báng mua về bạn ngâm nước cho thật mềm và để món chè của bạn thêm hấp dẫn thì bạn nên dùng bột báng màu xanh nhé.

Đậu phộng sau khi bạn ngâm thì cho vào nồi luộc khi nào hạt đậu chín mềm thì múc ra bát để riêng chút dùng. Hạt sen sau khi ngâm bạn cũng cho vào nồi hầm thật nhừ rồi cho ra bát để riêng chút dùng. Lúc này bạn phải để mọi thứ chế biến ra riêng nhé thì cách làm món chè bà ba mới đúng kiểu.

Sắn khoai lang bạn gọt vỏ rồi cho vào chậu nước lạnh ngâm với nước có pha chút muối loãng để khoai ra hết nhựa rồi rửa sạch và cắt miếng hình caro.

Còn phổ tai bạn cho vào ngâm cho đến khi thấy nở mềm thì vớt ra rửa sạch và thái ngắn.

Tiếp theo đó bạn cho khoảng 2 lít nước vào nồi cho lên bếp đun và thêm vào đó chút nước cốt dừa đến khi sôi thì bạn cho lá dừa vào và thêm vài muỗng bột nước dừa và đun đến khi sôi lại bạn cho sắn và khoai lang vào đun cùng. Cứ như vậy đun cho đến khi khoai làn và sắn thật nhừ thì bạn cho bột báng, hạt sen, đậu phộng đã chế biến vào. Cách nấu chè bà ba ngon đã sắp xong rồi đấy.

Bạn tiếp tục đun đến khi nào thấy nồi nước chuyển sang màu trong là nước chè của bạn đạt yêu cầu rồi. Bạn nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi cho phổ tai vào khuấy thật đều rồi tắt bếp bắc ra.

Thế là cách nấu món chè bà ba đã xong rồi đấy. Bạn có thể ăn nóng hoặc cho thêm đá lạnh thì đều ngon nhé.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu chè bà ba trên nhé.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét