• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè ba màu ngon thơm nức mũi
Nấu Chè

Cách nấu chè ba màu ngon thơm nức mũi

Cách nấu món chè ba màu

cách nấu chè ba màu ngon thơm nức mũi

Bước 1: Khi mua bột khoai về nhà, lấy ra một tô to, đổ thêm nước vào, ngâm bột khoai trong nước lạnh thật sạch, cho bột khoai được mềm ra đều hết tất cả.

Bước 2: Cho thêm nước ấm vào dừa khô mua ở bên ngoài chợ, dùng một túi sạch mỏng và thật nhỏ, cho dừa vào túi, vắt lấy 100ml nước cốt dừa đậm đặc.Cho thêm bột năng và 1/4 thìa cafe muối ăn iot vào rồi khuấy tan ra, bắc một cái nồi lên bếp, để lên bếp vừa đun nấu cho nước vừa sôi ùn ực lên rồi khuấy lại tới khi sôi nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Cả hai thứ hạt đậu chúng ta cùng rửa sạch sẽ, bắc lên bếp để rang nóng lên cho thiệt là nóng nhé, đổ nước thêm vào cho ngập nước nấu đậu cho chín mềm lên.

Bước 4: Chắt hết phần nước đậu ra hết nhé, cho đường ăn vào rồi cùng với chút nước vào sên lại cho đường tan được thấm đều vào đậu. Sên cứ làm được như vậy cho tới khi nào cạn nước nấu thì đổ chỗ nước đậu lúc khi nãy cùng với nguyên liệu bột khoai + muối iot vào nấu thêm khoảng chừng vài phút nữa thì cho bột khoai vào nấu chín.

Bước 5: Khi chúng ta thấy chè đã chín và mềm, múc chè ra chén một phần vừa ăn, chan phần nước cốt dừa lên mặt một tí nữa, dùng khi còn nóng. Nếu các bạn muốn dùng lạnh thì múc chè bỏ cho vô vào cái ly, thêm nước đá bào nhuyễn vào cùng, chan nước cốt dừa lên mặt nước đá bào.

Trời nắng nóng, một bát chè thơm ngon nồng mũi đã làm cho một mùa hè của các bạn vừa mát vừa thấy dễ chịu khi nằm giữa buổi trưa hẻ oi bức mà thưởng thức một ly chè lạnh. Chúc mọi người thành công khi nấu chè ba màu này nha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét