• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè bắp theo kiểu của người miền Nam ngon cực đơn giản
Nấu Chè

Cách nấu chè bắp theo kiểu của người miền Nam ngon cực đơn giản

Cách nấu chè bắp kiểu miền Nam

cách nấu chè bắp theo kiểu của người miền Nam ngon cực đơn giản

Bước 1: Nấu bắp

– Trái bắp (ngô) các bạn đem đi bóc lột bỏ vỏ ở bên ngoài, nhặt bỏ hết tất cả râu bắp, rửa lại cho thật là sạch sẽ rồi các bạn đem cho vào một cái nồi và luộc chín lên nhé các bạn.

– Khi nào thấy ngô chín lên rồi, các bạn vớt từng trái bắp (ngô) ra khỏi nồi, để riêng ra rổ cho nguội bớt lại, và dùng một cái dao sắc đem đi thái mỏng ra các hạt ngô ra khỏi mỗi cái lõi của bắp.

Bước 2: Sơ chế lá nếp

– Những lá nếp các bạn đem rửa thật sạch rồi cho vào trong một cái nồi nước và đem đun sôi lên.

– Những lá nếp này sẽ giúp cho các bạn món chè ngô thật thơm và cũng thật là ngon hơn nữa đây.

– Nếu như các bạn không sử dụng lá nếp thì các bạn có thể bỏ qua công đoạn này cũng được và đến bước tiếp theo nhé các bạn.

Bước 3: Trộn bột

– Bước tiếp theo nữa là các bạn trộn khô phần của bột năng và phần của bột sắn cùng với nhau rồi sau đó các bạn cho nước để vào khuấy đều lên các hỗn hợp như trên đấy.

– Các bạn cho vào nước vào theo một tỉ lệ nhất định như là cứ 3 bột năng và bột sắn : 1 nước. Nếu như các bạn muốn dùng tinh dầu bưởi thì các bạn cho luôn vào bên trong nồi bột trên luôn.

– Sau đó nữa, khi thấy nồi nước lá dứa đã được sôi lên rồi thì các bạn cho cả hỗn hợp của bột vào nồi, đổ từ từ vào, vừa đổ vừa dùng một cái vá khuấy đều tay nhanh nhanh lên cho đến khi nào thấy được trong nồi nước có độ sánh lại vừa phải.

Bước 4: Nêm nếm đường vào món chè bắp

– Các bạn hãy nêm nếm cho thêm đường vào sao cho thật là vừa ăn và cho thêm vào khoảng chừng một tí ít xíu muối iot vào trong nồi nấu để nồi chè được còn phần đậm đà hơn. Sau đó là các bạn cho bắp (ngô) hạt đã được thái sẵn sàng ra cho luôn vào nồi, đun cùng với lửa vừa phải cở chừng khoảng 5-10 phút sau nữa là được.

Bước 5: Thưởng thức chè bắp miền Nam

– Chè chín mềm rồi, các bạn tắt bếp ngay lập tức, rưới phần đậu phộng rang đã được giã nhỏ ra rồi chúng ta rắc vào lên trên mặt của nồi chè bắp songg song cùng với đó là nước cốt dừa đặc lên trên mặt. Múc chè ra mỗi chén rồi thưởng thức ngay món ăn ngon này.

Chè bắp kiểu miền Nam thật không phải khác gì với những vùng miền khác cho nên các bạn từ những công thức cơ bản các bạn có thể học cách nấu chè của các miền khác nhau một cách dễ dàng nhất mà lại ngon nữa cơ chứ. Hẹn gặp lại mọi người ở các bài viết khác nha!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét