• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè bắp theo kiểu Huế chỉ nghe thôi đã thấy thèm
Nấu Chè

Cách nấu chè bắp theo kiểu Huế chỉ nghe thôi đã thấy thèm

Cách nấu chè bắp kiểu Huế

cách nấu chè bắp theo kiểu Huế chỉ nghe thôi đã thấy thèm

Bước 1: Vắt nước cốt dừa

– Bắc một cái nồi sạch sẽ để lên trên bếp, chế vào chừng khoảng là cỡ 2 lít nước sôi và chúng ta đun nước cho được sôi lên, đợi cho tới khi nào thấy nước đã nguội bớt thì chúng ta cho tiếp thêm vào là phần của dừa nạo vào bên trong nồi to đó, đổ vào thêm 500ml nước sôi lên, vắt lấy phần nước cốt dừa ra, để riêng ra một cái tô khác nữa.

– Chúng ta ta lấy cho tiếp xác dừa khi đó cho vào nồi, đổ thêm vào 1 lít nước sôi, vắt lấy nước dão lần thứ nhất nữa, để riêng ra một cái tô khác nữa.

– Và cứ thế lại tiếp tục chúng ta cho phần xác dừa đó nữa vào bên trong cái nồi, đổ thêm 500ml nước sôi này, vắt ra lấy thêm một lần nước dão lần thứ 2, cũng để riêng ra một cái tô khác nữa nhé các bạn.

Bước 2: Thực hiện cách nấu chè bắp kiểu Huế

– Phần tiếp theo là chúng ta đổ nếp ra thau nước sạch và vo cho thật là sạch sẽ nếp thơm đó, cho vào bên nồi nhỏ, nêm nếm vào trong nồi là cỡ khoảng 1/3 muỗng cafe muối iot và thêm vào 1 bó lá dứa nhỏ rồi tiếp theo là chúng ta đổ hết vào là 500ml nước dão dừa lần thứ 2 trước đó vào, nấu chín như cháo cho hơi đặc đặc lại. Vớt bỏ lá dứa ra.

-Những trái bắp các bạn đem đi xát mỏng đã xong rồi thì, cho vào bên trong nồi tiếp tục là cùng với 1 lít nước dão dừa lần thứ 1 đó, nấu lên cùng với ngọn lửa vừa, vừa nấu chúng ta thỉnh thoảng vừa dùng một cái vá để đem khuấy đều tay lên cho đến khi nào thấy hạt bắp chín mềm, có mùi thơm bốc lên, nhìn thấy trong veo là đạt yêu rồi đó các bạn.

– Khi các bạn thấy hạt bắp đã chín mềm lên rồi, cho hết vào là 150 gam đường cát vào bên trong nồi, khuấy tới khuấy lui thành vài vòng tròn cho đường tan ra rồi nêm thêm là 2 thìa súp sữa đặc có đường vào. Sữa này sẽ làm cho chè sau khi nấu, để cho hơi nguội ra có được một mùi thơm lừng hấp dẫn đó là mùi sữa bắp, rất độc đáo.

Bước 3: Thưởng thức món chè bắp kiểu Huế

– Khi đã xong hoàn thành các bước như trên, các bạn múc chè bắp kiểu Huế ra một cái chèn sạch, ăn nóng ngay lập tức, dùng một cái muỗng múc lên một muỗng đầu tiên thôi là chúng ta đã ấn tượng khó quên rồi.

Món chè bắp kiểu Huế thật thơm ngon hấp dẫn, những hạt bắp bùi bùi ngọt ngọt, lá dứa thơm thơm, nước dừa béo ngậy đã hòa quyện trong một nồi chè hết sức ngon miệng. Chúc các bạn và cả gia đình có một món chè bắp kiểu Huế thật là ngon và thưởng thức thật vui vẻ.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét