• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè bắp với nước dừa thơm ngon đơn giản nhất
Nấu Chè

Cách nấu chè bắp với nước dừa thơm ngon đơn giản nhất

Cách chế biến món chè bắp nước dừa

cách nấu chè bắp với nước dừa thơm ngon đơn giản nhất

– Dừa chặt lấy nước đổ ra tô, sau đó bổ làm đôi, nạo lấy phần cùi vắt nước cốt và 1 tô nước giảo.

– Bắp ngô lột bỏ vỏ ngoài, làm sạch, rồi lấy dao bào bào bắp thành từng lớp mỏng khi nào tới phần cùi thì dừng lại. Trong cách nấu chè bắp nước dừa ta nên chọn những trái bắp non mới béo, thơm, ngon, không lấy những trái bắp già rất xơ.

– Gạo nếp vo thật sạch, để ráo nước. Lá dứa cũng rửa sạch đất cát.

– Lấy 1 cái nồi cho gạo nếp đã vo sạch vào nấu chung với bắp, bỏ thêm 1 chút muối để nhỏ lửa, dùng đũa đảo, trộn đều nhiều lân cho gạo, bắp không bị dính đáy nồi.

– Lá dứa sau khi rửa sạch, cột lại thành bó nhỏ cho vào chè nấu sôi vừa chín nếp, đổ đường trộn đều để thấm, trộn lại đem xuống vớt bỏ lá dứa ra ngoài.

– Lấy tô nước dừa dão khuấy với tinh bột mì, trộn cho đều, bắc lên bếp trộn đều tay cho thêm 1 chút muối vào, chờ đến khi bột chín, nước dừa sền sệt thì cho nước cốt dừa vào và trộn đều rồi đổ ra tô.

-Bột báng sảy loại bỏ hết bụi, cho vào tô gạt bằng mặt, rồi đổ nước vào từng chút, ngâm chừng 15 phút và xóc lên cho đều.

– Dùng 1 cái nồi thắng đường cát cho tan chảy hết, đổ tô nước dừa dão vào nấu sôi đồng thời hớt hết bọt, cho bột báng vào nấu chín, cho gừng hòa vào nước rồi đổ nước gừng vào trộn đều, tiếp đến vani vào. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào trộn lại để sôi, tắt bếp nhắc xuống.

– Múc chè ra chén ngay, đừng để nguội múc sẽ vữa ra không ngon. Mời mọi người vào cùng thưởng thức nồi chè bắp ngon tuyệt.

Với cách nấu chè bắp này chúng ta có thể nấu với đường trắng cho đẹp mắt, có hương vị rất thơm ngon hấp dẫn. Để tăng thêm vị béo của món chè chúng ta cho thêm nước cốt dừa lên bề mặt ly chè. Bạn có thể dùng chung với 1 chút đá bào và rắc 1 ít đậu phộng giã nhỏ vào, ăn sẽ rất tuyệt vời. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu chè bắp với nước dừa thơm ngon đơn giản nhất. Chúc cá bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét