• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè chuối bột báng ngon người người đều mê
Nấu Chè

Cách nấu chè chuối bột báng ngon người người đều mê

Cách nấu chè chuối bột báng

cách nấu chè chuối bột báng ngon người người đều mê

Bước 1: Lựa mua chuối và làm sạch chuối

– Khi chọn mua chuối, các bạn nên lựa chọn những trái chuối vừa phải, không quá chín vì như vậy khi nấu chuối sẽ bị nát nhừ còn cũng không chọn chuối quá non thì như thế này chuối sẽ bị chát ngầm làm cho chè không ngon).

– Thái chuối ra thành nhiều khaonh sao cho vừa ăn.

– Những trái chuối chúng ta lột sạch sẽ cả vỏ lẫn những sợi gân bên hông chuối.

– Đem chuối đã lột cho vào một cái thau nhỏ và ngâm chung với một ít rượu nếp và xóc đều lên thật nhẹ nhàng.

– Ướp rượu nếp trong khoảng thời gian 20 phút thôi mà lưu ý là cần phải đậy tấm màng bọc thực phẩm lại cho chuối không bị thâm đen rất xấu xí.

Bước 2: Ngâm mềm bột báng

– Phần của bột báng các bạn trút hết tất cả ra một cái tô nhỏ rồi đem đi ngâm bột báng cùng chung với nước lọc sạch cho các hạt bột báng nở bung mềm ra trong vòng là từ 2-3 tiếng đồng hồ. Rồi vớt ra rổ để cho ráo bớt nước.

Bước 3: Hòa nước cốt dừa

– Cho sẵn một cái nồi ngoài đó, các bạn để 800ml nước lọc sạch hòa cùng với 200ml nước cốt dừa. Để thêm phần của bột báng vào trong nồi rồi bắc lên trên bếp cái nồi này đem đun lên.

Bước 4: Thêm đường vào nồi chè chuối bột báng

– Tiếp theo là các bạn thêm 100 gam đường (ngọt hay là lạt đều tùy) vào trong nồi luôn, khuấy đều lên cho đường cát trắng được tan đều ra hết tất cả rồi vặn lửa nhỏ lại cho nước cốt dừa không bị tràn ra ngoài nồi.

Bước 5: Rang mè và đậu phộng

– Bắc một cái chảo khác lên bếp, cho mè vào rang vàng lên và chín tới là được. Còn phần của món đậu phộng cũng đem đi rang vàng chín lên, bóc vỏ, giã nhỏ ra thôi.

Bước 6: Hoàn tất món chè chuối bột báng

– Khi nào các bạn đã thấy bột báng trong nồi đã chín có màu trắng trong và nổi trên mặt nước, đun thêm khoảng chừng là 2 phút nữa hãy tắt bếp.

– Khi chè chín hẳn, múc ra chén, có thể bỏ thêm đá vào và rắc lên trên mặt của chén chè này đậu phộng và mè rang. Thưởng thức.

Món chè chuối bột báng này vừa ăn nóng lại có thể ăn mát cho nên món chè này thích hợp luôn cho hết tất cả các mùa trong năm. Chuối chín chúng ta sẽ nghe thấy mùi bùi bùi, nước cốt dừa ngọt ngọt béo béo và cuối cùng là những hột bột báng mềm mềm dai dai.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét