• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè chuối khoai lang đơn giản mà ngon nhất
Nấu Chè

Cách nấu chè chuối khoai lang đơn giản mà ngon nhất

Cách nấu chè chuối khoai lang

cách nấu chè chuối khoai lang đơn giản mà ngon nhất

Bước 1: Đầu tiên chúng ta mang bột báng đem rửa sơ qua bằng nước rồi ngâm vào tô nước lạnh cho nở mềm.

Bước 2: Trong khi chờ đợi bột báng nở chúng ta mang khoai lang tím rửa sạch đất cát, rồi gọt bỏ vỏ ngoài, sau đó bổ thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Trong cách nấu chè chuối khoai lang chúng ta có thể chọn loại khoai lang nào cũng được nhưng tôi chọn khoai lang tím để khi chín chè có màu đẹp và hấp dẫn hơn.

Bước 3: Chuối tây chín cũng bóc bỏ vỏ ngoài, rồi bổ múi cau vừa ăn. Với cách nấu chè chuối khoai lang ngon chúng ta có thể ướp chuối với khoảng ½ muỗng cơm rượu để tăng vị thơm ngon cho món chè. Chú ý chúng ta phải chọn đúng loại chuối và chuối vừa chín tới đừng chọn những quả chuối chín quá sẽ mất ngon.

Bước 4: Dùng 1 cái chảo nhỏ cho vừng (mè) vào rang, nhớ bật lửa ở mức nhỏ liu riu, rồi dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi nào có tiếng nổ lép bép, lúc nào vừng tỏa mùi thơm và ngả sang màu vàng là được rồi đó.

Bước 5: Lấy 1 cái nồi đổ vào đó khoảng 2 bát tô nước sạch. Bỏ thêm đường, khoai lang tím, nước cốt dừa, bột báng đã chuẩn bị ở trên và lá nếp (lưu ý lá nếp chúng ta nên cột thành bó). Bắc nồi lên bếp bật lửa đun sôi nước thì giảm lửa  nhỏ lại rồi tiếp tục đun cho đến khi nào bột báng nổi lên trên mặt và khoai chín mềm là được.

Bước 6: Chúng ta nên để nguyên cả miếng khoai nếu không thích thì bạn dùng muỗng đánh nhuyễn khoai ra cũng được. Cuối cùng vớt bỏ lá nếp rồi cho chuối vào nồi dùng đũa đảo đều là chúng ta đã có được một nồi chè chuối khoai lang tím như ý, vô cùng thơm ngon hấp dẫn.

Chè chuối khoai lang tím này chúng ta có thể ăn nóng hoặc cho đá vào ăn cùng đều ngon, nhưng các bạn nhớ nếu ăn không hết thì phải bảo quản bằng tủ lạnh nha, để tránh bị thiu. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu chè chuối khoai lang đơn giản mà ngon nhất. Chúc các bạn thành công!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét