• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè chuối khoai mì vừa ngon vừa bùi ăn vào sẽ mê ngay
Nấu Chè

Cách nấu chè chuối khoai mì vừa ngon vừa bùi ăn vào sẽ mê ngay

Cách nấu chè chuối khoai mì

cách nấu chè chuối khoai mì vừa ngon vừa bùi ăn vào sẽ mê ngay

Bước 1: Ngâm đường với chuối

– Chuối xiêm các bạn lột bỏ vỏ ra từng trái chuối, nhớ là phải cần lột tước ra những sợi gân bên hông chuối. Rồi chúng ta đem đi chẻ đôi từng quả chuối ra, để hết tất cả chuối ra một cái thau nhỏ rồi sau đó là ướp chuối cùng với 100 gam đường và ngâm với đường trong vòng khoảng chừng là nửa tiếng đồng hồ.

Bước 2: Sơ chế khoai lang, khoai mì

– Củ khoai mì chúng ta gọt bỏ vỏ, dùng dao chúng ta cắt ra miếng nhỏ sao cho thật là vừa ăn, ngâm cỡ chừng khoảng 30 phút. Đem khoai mì đi luộc lên cùng với một ít tí xíu muối. Khoai lang cũng gọt bỏ đi vỏ và thái nhỏ ra.

Bước 3: Ngâm bột báng

– Phần của bột báng và bột khoai các bạn cho ra tô và ngâm cùng với nước ấm ấm cho nở bung ra và nở thật mềm ra. Sau đó, chúng ta vớt hết tất cả ra rổ cho ráo bớt nước ra ngoài bên rổ.

Bước 4: Thực hiện cách nấu chè chuối khoai mì

– Lấy một chén nước lọc sạch ra, cho vào phần của 3 thìa cà phê bột năng vào chén có chứa nước nửa chén.

– Bắc một cái nồi lên trên bếp, đổ 2 chén nước dừa dảo vào nồi và đun nước lên, cho lần lượt vào là khoai mì cùng với khoai lang, nấu cùng chung trong vòng khoảng chừng 15 phút sau nữa là được.

– Tiếp theo là các bạn cho phần của bột báng vào và cùng với bột khoai cho vào luôn. Sau đó là các bạn cho chuối đã được ngào đường vào, nêm nếm vào thêm một tí xíu muối, xem xem có vừa miệng mình chưa là được rồi đấy. Để cho chè có tính sền sệt và thêm béo ngậy hơn, các bạn hòa bột năng và nước cốt dừa rồi cho luôn vào nồi chè.

Chè chuối khoai mì vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, ngọt ngọt lại béo ngậy của nước cốt dừa. Mùi thơm của chè bay sòng vào mũi làm cho chúng ta có cảm giác rất thèm ăn ngay. Chúc các bạn và gia đình có được món chè chuối khoai mì ngon tuyệt cú mèo, ăn vào người người đều thích luôn nha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét