• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon dễ chế biến
Nấu Chè

Cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon dễ chế biến

Cách nấu chè chuối nước cốt dừa

cách nấu chè chuối nước cốt dừa thơm ngon dễ chế biến

Bước 1: Lựa mua chuối

– Đầu tiên là các bạn phải biết cách chọn lựa chuối khi đi mua chuối để làm chè: chuối cần phải chọn những trái chuối chín rồi, không nên chọn những trái chuối chưa chín vì như thế khi nấu lên thì chuối sẽ trở nên chát ngầm rất khó ăn đấy nhá!

Bước 2: Sơ chế chuối

– Lột bỏ vỏ chuối, lột luôn cả những cọng gân chuối cho thật là sạch sẽ, dùng một con dao bén để thái chuối ra thành những khoanh tròn hoặc có thể thái thành miếng xéo xéo dài dài.

– Để hết tất cả chuối đã làm sạch vào trong một cái tô hoặc thau lớn, cho vào một chút xíu muối và đừng để chúng ta ướp chuối, và rồi chúng ta ướp trong vòng là chừng cỡ 15-20 phút sau đó.

Bước 3: Đậu phộng và bột báng

– Phần về đậu phộng thì tôi khuyên các bạn nên mua đậu phộng sống về rồi mới rang chứ rang sẵn rồi sẽ bị mềm và hôi. Rang xong phần của đậu phộng này, các bạn đem đi giã đậu ra nhưng để nhỏ nhỏ ra thôi không cần phải giã nát quá.

– Những hạt bột báng các bạn rửa thật sạch vài lần nước sạch, ngâm bột báng vào trong một cái tô lớn nước, ngâm trong đó khoảng chừng là 15 phút đến khi bột báng nở ra, đổ ra ngoài rổ cho ráo bớt nước.

Bước 4: Thực hiện cách nấu chè chuối nước cốt dừa

– Đổ nước cốt dừa (lon hoặc là vắt dừa nạo ra) ngoài nồi. Bắc nồi nước cốt dừa lên trên bếp, cho từ từ cho chuối tươi vào nồi và đun lên, để lửa nhỏ nhỏ lại, cho chuối từ từ được chín mềm ra nhé các bạn.

– Cho tiếp thêm phần của bột báng vào trong nồi đun cùng chung lên luôn, dùng một cái vá chúng ta khuấy đều lên và đảo nhẹ tay thôi để cho chuối không bị dập nát chuối, đun lên cho đến khi nào những bột báng nổi lên trên mặt và chuyển thành màu trắng trong.

Bước 5: Nêm thêm đường vào món chè chuối nước cốt dừa

– Nêm nếm lại đường xem coi món chè có vừa thật là vừa ăn chưa. rải thêm đậu phộng rang đã được giã nhỏ cho vào trên mặt chè, cùng với đó là thêm vào những lát mỏng dừa bào sợi ra. Múc ra chén rồi thưởng thức.

Món chè chuối chưng thật ngọt và cũng thật là béo, ngon thơm lừng, các bạn có thể dễ dàng tự tay làm cho mình một món chè hoàn hảo nhất đấy. Hẹn gặp lại mọi người vào những bài viết món ngon khác nữa.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét