• Cập nhật lần cuối
Cách nấu chè chuối nướng độc đáo ngon không thể nào tả nổi
Nấu Chè

Cách nấu chè chuối nướng độc đáo ngon không thể nào tả nổi

Cách nấu chè chuối nướng

cách nấu chè chuối nướng độc đáo ngon không thể nào tả nổi

Bước 1: Pha nước cốt dừa

– Bước đầu tiên chúng ta cần phải làm là làm nước cốt dừa: chúng ta cho vào thau là khoảng chừng là 200ml nước cốt dừa (chúng ta có thể mua loại hộp hoặc là chúng ta vắt từ trái dừa nạo) cùng với 100ml nước lạnh sạch sẽ + 1 thìa súp đường và 1/4 thìa cà phê muối.

– Khi nào chúng ta thấy nước cốt dừa đã được sôi lên rồi thì chúng ta hãy hoà tan ra 1 thìa súp bột năng cùng với một chút nước lạnh rồi lại cho vào cùng luôn sao cho nước cốt dừa được sánh đặc lại là được rồi đấy.

Bước 2: Làm nếp nấu chè

– Chúng ta ngâm nếp này cùng với nước lọc sạch và 1/2 muỗng cà phê muối qua khoảng đêm cho mềm ra.

– Cho nếp này vào trong bát thuỷ tinh cùng với 200ml nước cốt dừa và nước lạnh sao cho lượng nước này được ngập mặt nếp khoảng một đốt ngón tay là được.

– Dùng một tấm màng bọc thực phẩm chúng ta bọc lại và cho vào trong lò rồi nấu ra khoảng chừng là 10 phút sau đó, lấy ra và dùng đũa đảo cho xôi cho đều lên.

– Cứ thế nấu tiếp  sao cho tới 7 phút rồi trộn vào trong xôi 2 muỗng canh đường. Nấu như vậy tiếp 3 phút nữa là xôi chín nhay thôi đấy. Nêm nếm thử thấy chín chưa, nếu chưa chín thì nấu thêm là khoảng chừng cỡ 1 hoặc 2 phút nữa.

Bước 3: Nướng chuối

– Lấy phần của xôi ra trong lúc xôi vẫn còn đang nóng. Dùng tiếp một miếng màng bọc thực phẩm trải rộng ra, dàn xôi cho thật là mỏng nhá, cho chuối vào rồi chúng ta hãy cuộn tròn lại sao cho nếp được bao bọc đều quanh trái chuối.

– Lăn đều qua rồi quấn lại 2 đầu cho thật là chặt. Và cũng cứ thế lần lượt làm sao cho hết tất cả những trái chuối chúng ta đã mua về.

– Tiếp theo, trải ra những tấm lá chuối có chiều ngang sao cho bằng trái chuối, tháo những tấm miếng nylon bao bọc quanh chuối ra và chúng ta hãy dùng lá chuối bọc lại rồi xếp vào trong một cái khay.

– Nướng chuối lên ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng khoảng chừng là cỡ 20 phút thì tắt bếp ngay. Lấy ra phần lá chuối ra rồi chúng ta nướng tiếp tục trong vòng khoảng chừng là 10 phút để phần nếp này được chín vàng thật đẹp mắt.

Bước 4: Hoàn thành món chè chuối nướng

– Chuối nếp nướng các bạn cũng đem đi thái nhỏ ra, ăn kèm cùng với nước cốt dừa và đậu phộng mới rang và giã hơi dập dập.

Chè chuối nướng ăn vào rất là ngon. Vị ngọt của nước cốt dừa và cũng có chút hơi béo béo, vị thơm nồng của chuối nướng cuộn lá hòa vào nhau đã tạo nên một chén chè non nhất này.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét